หนุ่มพบลุงขับแท็กซี่ นั่งกินข้าวทั้งน้ำตา จึงเดินเข้าไปคุยด้วย สุดท้ายต้องร้ องไ ห้ตาม

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เมื่อไม่นานมานี้ หนุ่มถึงกับหลั่งน้ำตาตามหลังเข้าไปนั่งพูดคุยกับลุงขับแท็กซี่ที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่ ในกล่องข้าวมีข้าวเปล่ากับปลาทู 1 ตัว ลุงบอกว่าแบ่งไว้กินได้ทั้งวัน เพ้อช่วงนี้ลูกค้าห าย ร ายได้แทบไม่พอกิน

เขาเล่าว่า ระหว่างรอลูกค้า เลยมานั่งคุยกับคุณลุง Taxi ฟังแกเล่าไปกินข้าวกับปลาทู 1 ตัว แกบอกกินได้ทั้งวันเน้นข้าว มาจอดพักรถ เพราะวิ่งไปก็ไม่มีคนเรียก ลูกค้าในห้างห า ยหมด ลูกค้าเด็กมหาลัยก็ปิด นักท่องเที่ยวก็ไม่มีเลย

พูดไปน้ำตาแกก็คลอไป บอกยังดีที่เถ้าแก่ลดค่าเช่ารถเหลือวันละ 350 บาท 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาวิ่งรถทั้งวันได้กำไรมาต กวันละ 300 บาท แค่พอค่าข้าวที่บ้านเท่านั้uเอง น้ำตาเรานี่ไหลตามลุงแกเองเลย มันหมดอะไรต ๅ ย อย ากไปเลยกับคนหาเช้ากินค่ำแบบนี้ บอกตัวเองสั้น ๆ ที่เราว่าแ ย่แล้วในสถานการณ์แบบนี้ยังมีคนที่แ ย่กว่าที่เราคิดอีกเยอะ

เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เราขอเป็นกำลังใจให้

แหล่งที่มา: Thammarat Poolpoka เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box