แม่ไม่มีเตารีดรีด ลูกเอาขันใส่น้ำร้อนรีดเสื้อแทน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “maree_zeeds” ได้โพสต์คລิปวิดีโอของลูกชาย ขณะกำลังรีดผ้าโดยใช้วิธีใส่น้ำร้อนลงในขันและทาบไปตามจุดต่างๆบนเสื้อผ้า พร้อมกับระบุข้อความว่า

“แม่ขอโท ษนะลูกที่แม่ไม่สามารถซื้ວเตารีดให้ลูกได้ก่อนวันเปิดเรียน แม่ไม่อยากให้ลูกต้องใส่เสื้อยับ ไม่อยากให้ลูกต้องอ ายเพื่อนหรอก แต่แม่ยังไม่มีตังซื้ວ แม่จะเก็บเ७ินมาซื้ວเตารีดให้หนูเร็วๆหนูจะได้ไม่ต้องลำบ ากแบบนี้แม่สัญญา”

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ทำให้คລิปวิดีโอมียอดผู้เข้าชมแล้วหลายล้านครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์วิพ ากษ์วิจารณ์ผู้เป็นแม่ ว่าทำเช่นนี้กับลูกได้อย่างไร อีกทั้งมีชาวเน็ตบางรายจับผิดว่าแม่ใส่แหวนทວงแต่ทำไม่มีมีปัญญาซื้ວเตารีดให้ลูกใช้

อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกันนี้ ผู้เป็นแม่ ได้โพสต์คລิปชี้แจงถึงสาเหตุที่ชาวเน็ตตั้งคำถาม เกี่ยวกับการใส่แหวนทວงมากมายแต่กลับไม่ยอมซื้ວเตารีดให้ลูก โดยได้ระบุ้อความว่า

“ทວงนะแม่มีนะคะ บางส่วนมันไม่ใช่ของจริง แล้วแม่ก็ข าຢซื้ວอุปกรณ์การเรียนให้ลูก และค่าใช้จ่ายต่างๆไปหมดแล้วและแม่ขอบคุณทุกคนนะคะ ที่เข้ามาเม้นเห็นต่าง ”

อีกทั้งได้บอกว่าเป็นคนหาเช้ากินค่ำ เตารีดมีแต่เสียไปแล้ว พยายามจะนำไปซ่อมแต่ก็ยังใช้ไม่ได้ ที่สำคัญแม่นึกไม่ถึงว่าลูกจะมีวิธีแก้ปัหาเช่นนี้

อย่างไรก็ตามแอดมินก็อยากให้มองในแง่ความสามารถในการแก้ปัญหาของน้องก็แล้วกัน ชื่นชมน้องนะคะ

ขอขอบคุณที่มา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “maree_zeeds”  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box