Wednesday, 29 November 2023

สาวยอดกตัญญู ยอมเลิ กเเฟนหนุ่ม เพื่อกลับมาดูเเลพ่อที่ป่ ว ย

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เปิดเรื่องราวของผู้หญิงอีกหนึ่งคนที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของสาวจีนวัย 26 ปีรายหนึ่งชื่อ “กู่เสว่” ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตในด้านความกตัญญูของเธอ หลังจากที่เธอยอม ล ะ ทิ้ ง ทุ กอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝัน หรือแฟนหนุ่มที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่นั้น เนื่องจากต้องมาดูแลพ่อที่กำลัง ป่ ว ย ห นั ก

รายงานระบุว่า เธอกำลังจะก้าวไปสู่เส้นทางอาชีพที่วาดหวังไว้ แต่แล้ว ข่ า ว ร้ า ย ก็มาเยือน เมื่อพ่อของเธอ ล้ ม ป่ ว ย ลงใน 2 เดือนต่อมา สภาพอาการ เ ล ว ร้ า ย มาก ซึ่ง ป่ ว ย เ ป็ น โ ร ค “ เ ยื่ อ หุ้ ม ส ม อ ง  อั ก เ ส บ” ทำให้เขาไม่สามารถเคลื่อนไหวไปยังที่ต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ต้องมีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ทำให้เธอจำเป็นต้องเลือกระหว่างการเดินทางตามความฝันตัวเอง กับการกลับไปดูแลพ่อที่บ้านเกิด ซึ่งจะทำให้เธอต้องอยู่ห่างจากแฟนหนุ่มและอาจต้องจบความสัมพันธ์ลง แต่ท้ายที่สุดเธอก็ตั ดสินใจเลือกสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอ นั่นก็คือ การมาอยู่เคียงข้างพ่อ

ทั้งนี้ ทุ กอย่างเป็นไปตามที่เธอคาดไว้ แฟนหนุ่มของเธอบอกเลิกกับเธอ เมื่อรู้ว่าเธอตกลงตั ดสินใจที่จะกลับบ้านดูแลพ่อ ขณะที่ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา เธอยังต้องคอยดูแลพ่ออย่างใกล้ชิด และช่วยพยุงท่านไปยังที่ต่าง ๆ ซึ่งแม้ว่าในช่วงแรก ๆ เธอจะรู้สึกหมดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ไม่ช้าเธอก็ตระหนักได้ว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่แท้จริงในชีวิต

โดยเธอกล่าวทิ้ งท้ายว่า “ในอนาคต ฉันสามารถหาแฟนหนุ่มคนอื่นมาเป็นแฟนใหม่ได้ แต่พ่อมีเพียงแค่คนเดียว ซึ่งจะหาใหม่ก็ไม่ได้แล้ว ตราบใดก็ตามที่ยังมีพ่อ เธอก็ยังคงมีครอบครัวที่อบอุ่นใจ”

ข้อมูลและภาพ จาก บ้านสวน  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box