Wednesday, 29 November 2023

ชี วิ ตมันต้องสู้ เบิร์ด พิทยา อดีตดารายุค 90 มาขับแกร็บฟู้ดที่เชียงใหม่

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ

 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตนายแบบ-นักแสดงลูกครึ่งไทย-เยอรมันยุค 90 หลังออกวงการไปทำบริษัททัวร์เจอพิ ษโ ร ค ร ะ บ า ด หันมาขับแกร็บส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอ ย่างให้กำลังใจคนไม่ท้อลุกมาสู้ชี วิ ต

กลายเป็นกระแสฮือฮา เมื่ออดีตนายแบบและนักแสดงชื่อดังในยุค 90 อ ย่างเบิร์ด พิทยา ณ ระนอง ดาราลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 50 ปี ที่หันมาขี่มอเตอร์ไซค์ส่งรับ-ส่งอาหารอยู่ที่เชียงใหม่ โดยหลังจากโพสต์รูปในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก็มีเพื่อนร่วมวงการอ ย่าง คาร่า พลสิทธิ์ และอ้น สราวุฒิ มาตรทอง รวมทั้งแฟนคลับส่งข้อความให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวได้ทางไปพูดคุยกับ เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง เล่าถึงชี วิ ตในตอนนี้ว่า เพิ่งมาลองขับแกร็บส่งอาหารได้ 5 วัน โดยนำเงินที่เหลือมาซื้อมอเตอร์ไซค์คันละ 49,000 บ าท ตั้งชื่อว่า “มังกรแดง” เพื่อใช้เป็นยานพาหนะส่งอาหารให้ลูกค้าในเชียงใหม่ โดยมีรายได้วันละ 200 กว่าบ าท

เบิร์ด พิทยา เล่าถึงที่มาที่ไปของการมาขับรถส่งอาหารว่า หลังจากอดีตเคยเล่นหนัง ละคร ประกวดนายแบบ เดินแบบมามากมาย จนหันหลังให้วงการเมื่อ 25 ปีที่แล้ว โดยหันไปเป็นพนักง า นบริษัททัวร์แอดเเวนเจอร์ ทำหน้าที่ดูแลคุยลูกค้าชาวต่างชาติ เพราะพูดได้หลายภาษา จนเมื่อเจอโ ร ค ร ะบ า ดเมื่อปี 2562 เรื่อยมา บริษัททัวร์ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา ง า นก็ไม่มี จนต้องออกจากง า นมา

แล้วก็หันมาทำธุรกิจออนไลน์ ข ายกาแฟ โกโก้ สมุนไพร ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบำรุงผิว อาหารเสริม แต่รายได้ไม่พอ จึงตัดสินใจมาขับแกร็บฟู้ดส่งอาหารเพราะชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว จึงได้ศึกษาและสมัครเข้ามา เมื่อ 5 วันที่แล้ว โดยตอนทำง า นก็ไม่มีใครจำตนเองได้ เพราะใส่หน้ากาก และป้องกันตัวเองโดยการฉีดพ่นเชื้อตลอดทุ กครั้งที่รับส่งอาหารให้ลูกค้า

อดีตนักแสดงดัง กล่าวอีกว่า ตั้งใจทำไปเรื่อยๆ เป็นอาชีพหลัก เพราะตอนนี้พิ ษโ ร ค ร ะ บ า ดทำคนต กง า นจำนวนมาก ตัวเองอายุมากแล้วจะไปทำง า นอื่นก็ไม่มีใครรับ แต่ก็ไม่ท้อและไม่อายเพราะทำอาชีพสุจริต อยากให้กำลังใจทุ กคนที่ต้องเจอกับวิกฤติ โ ร ค ร ะ บ า ดให้สู้ต่อไปทำอะไรได้ให้ทำไปก่อน เพื่อประคองชี วิ ตและครอบครัว แต่ส่วนตัวตอนนี้ตนอยู่คนเดียวเป็นโสด เห็นใจคน ต กง า นมากเพราะพิ ษโ ร ค ร ะ บ า ด โดยตัวเองก็เคยประสบมาก่อนเช่นกัน

“อยากจะให้กำลังใจประชาชนทุ กคน อ ย่าอายทำกิน ทุ กคนมีภาระเหมือนกันหมดไม่ว่าการเลี้ยงดูพ่อแม่ ครอบครัว และตัวเรา รวมถึงคนที่เรารัก ให้สู้ อ ย่าท้อ เชื่อว่าไม่นานทุ กอ ย่างจะดีขึ้น ส่วนตัวเองตอนนี้ พร้อมที่จะรับง า นในวงการอีกครั้งหากมีโอกาส” เบิร์ด พิทยา กล่าว

ทั้งนี้ การขับแกร็บฟู้ดของอดีตดาราหนุ่ม ยังกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนไรเดอร์ที่ขับรถรับส่งอาหารอีกหลายๆ คน โดยส่วนหนึ่งก็จำดาราหนุ่มผู้นี้ได้ และมีกำลังใจสู้ต่อไปมากขึ้น

สำหรับพิทยา ณ ระนอง ชื่อเล่น เบิร์ด เป็นนักแสดงชาวไทย เป็นหนุ่มแพรว 1990 มีผลง า นแสดงละครโด่งดังจากเรื่อง วังน้ำวน, ศีรษะมาร, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, ดอกโศ ก, รักลอยลม และอื่นๆ อีกมากมาย

ขอขอบคุณที่มา thairath.co.th  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box