Wednesday, 29 November 2023

ระยองระดับน้ำยังคงสูง น้ำท่วมมิ ด ฟาร์มไก่ ยกฟาร์ม 1.4 แสนตัว!

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจ ฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

นายอธิพงษ์ ตันศิริ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอแกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งว่าเกิดกระแสน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และ ฟาร์มไก่ ได้รับความเสี ยห ายจำนวนมาก ในพื้นที่ ต.บ้านนา ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง จึงพร้อมด้วยกำนันบุญสืบ แกล้วกล้า กำนันต.กระแสบน นายสมคิด ปราดเปรื่อง กำนันตำบลบ้านนา และ เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอแกลง เจ้าหน้าที่กู้ภั ยพุทธศาสตร์สงเคร าะห์ และ ภาคเอกชน เดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบว่า ต.กระแสบน พบมีทั้งหมด 5 หมู่บ้าน ที่ถู กน้ำท่วมสูง ส่วนที่ ต.บ้านนา มีพื้นที่ทั้งหมด 13 หมู่บ้านถูกน้ำท่วม ถ.สายอู่ทอง ซึ่งเป็นถนนสายหลักเข้าหมู่บ้าน ไม่สายสัญจรไปมาได้ เบื้องต้นได้มีเจ้าหน้าที่อส. และ กู้ภั ย ใช้เรือท้องแบนเดินทางเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในพื้นที่ที่ถูกตั ดข าด

เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือชาวบ้านออกมายังที่ปลอดภั ยทั้งหมดแล้ว เช่นเดียวกับอีก 5 หมู่บ้าน ใน ต.กระแสบน ก็ได้รับการช่วยเหลือออกมาทั้งหมด

นอกจากนี้ยังพบว่าฟาร์มเลี้ยงไก่ ของนายบุญสืบ แกล้วกล้า กำนันต.กระแสบน ซึ่งถูกน้ำท่วมจนได้รับความเสียห ายทั้งหมด เข้าไปตรวจสอบพบว่า ไก่ที่เลี้ยงไว้ 6 โรงเรือน ถูกน้ำท่วมจนทั้งหมด โดยมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร

กำนันบุญสืบ กล่าวว่า ไก่ที่เลี้ยงไว้ ทั้งหมด 6 โรงเรือน จำนวน 140,000 ตัวทั้งหมด หลังกระแสน้ำท่วมอย่างรวดเร็ว ช่วยอะไรไม่ได้เลย น้ำมาเร็วและแรงมาก นอกจากไก่โรงเรือนยังได้รับความเสียห ายด้วย สำหรับมูลค่าความเสียห าย ไม่ต่ำกว่าสิบล้านบ าท ส่วนซ ากไก่ มีผู้เลี้ยงปลาดุกมาขอรับซื้อไปทำอาหารปลาดุก

สำหรับในพื้นที่ ต.บ้านนา และ ต.กระแสบน ขณะน้ำยังคงมีระดับที่สูงอยู่ และ อาจจะขยายวงกว้างไปมากกว่านี้ ถ้าฝนยังคงตกลงไม่หยุด โดยมีการเปิดจุดให้ความข่วยเหลือ ตรงบริเวณปั๊ม มายเก่า สี่แยกโพธิ์ทอง ถ.สุขุมวิท ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง ส่วนในพื้นที่ หมู่บ้านธงหงษ์ หมู่บ้านท่าเรือแกลง ต.กระเฉด อ.เมือง จ.ระยอง ขณะนี้น้ำลดลงหมดแล้ว แต่ก็ยังคงมีฝนต กลงมาอย่างหนั ก จึงอาจจะเกิดน้ำท่วมซ้ำขึ้นอีก

ขอขอบคุณ sanook.com  เรียบเรียงโดย  เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box