ชีวิตดั่งราชินี “นิต้า อัมบานี” ภรรยาเศรษฐีอินเดียผู้ร่ำร ว ยที่สุดในอินเดีย

เชื่อว่าหลายคนคงเคยรู้จักกันมาบ้างแล้ว สำหรับตระกูล “อัมบานี” ครอบครัวที่ร ว ยที่สุดในอินเดียและร่ำร ว ยที่สุดในเอเชีย พวกเขาอาศัยในบ้านที่เป็นตึกสูงระฟ้าราคา $1 พันล้านดอลลาร์ (32.4 พันล้านบ าท) จัดว่าแพงเป็นอันดับสองของโลก รองจากพระราชวังบักกิ้งแฮม!!

ซึ่งข่าวต่อมาที่สร้างความฮือฮาให้กับครอบครัวนี้ คืองานแต่ง 3 พันล้านของ อิชา อัมบานี หรือจะเป็นคฤหาสน์หรูหลังงามราคาแพงติดอันดับ 2 ของโลก ซึ่งแต่ละอย่างบอกเลยว่าไม่ธรรมดา

นิต้า อัมบานี กับ 5 เรื่องชีวิตประจำวันของเธอ บางข้ออาจจะดูแปลก อาจจะดูร ว ยอะไรขนาดนั้น แต่สำหรับการเป็นภรรยามหาเศรษฐีอินเดียผู้ร่ำร ว ยที่สุดในเอเชีย ถือว่าเป็นเรื่องที่สุดแสนจะธรรมดาเลยทีเดียว

มาดามนิต้า อัมบานี เธอเคร่งครัดกับอาหารเพื่อสุขภาพ

ก่อนหน้าที่จะมีลูกๆ ถึง 3 คน นิต้า อัมบานี ก็เหมือนกับผู้หญิงทั่วๆ ไปที่อาจจะไม่ได้เคร่งครัดเรื่องอาหารมากนัก แต่หลังจากที่เธอมีทายาทน้ำหนักของนิต้าก็พุ่งขึ้นมาถึง 40 กิโลกรัม

ด้วยวัยและรูปร่างที่เปลี่ยนไป จึงทำให้เธอหันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจัง และเคร่งครัดในเรื่องการรับประทานอาหารมากขึ้น

โดยในทุ กๆ เช้านิต้าจะทานผลไม้แห้ง และไข่ขาวเป็นอาหารเช้า ส่วนอาหารกลางวัน เธอจะเน้นผักใบเขียว และทานจำพวกซุปเป็นหลัก ปิดท้ายด้วยมื้อเย็น เธอจะทานผักใบเขียว พร้อมกับถั่วงอกและซุป

ดูเหมือนว่าอาหารส่วนใหญ่ของนิต้านั้นจะเน้นผักซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งรวมถึงอาหารว่าง คือผลไม้และผักอีกแล้วววจ้าแม่

มาดามนิต้าเธอออกกำลังกายทุ กวัน

ข้อเท็จจริงที่ว่านิต้าเป็นผู้หญิงที่งานยุ่ งมาก จึงยากที่จะเชื่อว่าเธอสามารถหาเวลาออกกำลังกายได้ทุ กวัน แต่ที่สุดแล้วเธอก็สามารถเจียดเวลาให้มันได้ ซึ่งกิจกรรมสุดโปรดของนิต้าคือ โยคะ ว่ายน้ำ และเต้นรำคลาสสิก

เธอดื่มน้ำดีท็อกซ์ 5 ชนิด และน้ำบีทรูทเป็นประจำทุ กวัน

นอกจากอาหารที่เน้นผักผลไม้แล้ว เครื่องดื่มก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน โดยเธอจะดื่มน้ำดีท็อกซ์ซึ่งมีด้วยกันถึง 5 สูตร สำคัญที่สุดซึ่งขาดไม่ได้คือน้ำบีทรูท

ที่ต้องดื่มทุ กวัน ซึ่งน้ำสุขภาพเหล่านี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยกระชับผิวของเธออีกด้วย ซึ่งการดื่มน้ำพวกนี้เป็นประจำทุ กวัน ส่งผลให้ผิวของเธอเปล่งปลั่งและยังดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

เธอไม่เคยใส่รองเท้าคู่เดิมซ้ำกันมากกว่าสองครั้ง

ในฐานะภรรยาของชายที่ร่ำร ว ยที่สุดของอินเดีย นิต้าสามารถซื้อของฟุ่มเฟือยได้มากมาย หนึ่งในนั้นคือการซื้อรองเท้าและใส่ไม่ซ้ำกันมากกว่าสองครั้ง

เมื่อใส่เสร็จเธอจะเก็บรองเท้าเหล่านี้ไว้ แน่นอนว่ามันมีมากมายมหาศาล ซึ่งแต่ละคู่นั้นมาจากแบรนด์หรู ราคาแพงเช่น Pedro , Jimmy Choo และ Marlin เป็นต้น

แม่สามีสุดประเสริฐ

ปิดท้ายด้วยความเว่อร์วัง ยกให้เป็นแม่สามีสุดประเสริฐ เพราะคงไม่มีลูกสะใภ้คนไหนโชคดีแบบนี้อีกแล้ว โดยขุ่นแม่นิต้าได้รับขวัญ Shloka Mehta ลูกสะใภ้ของเธอที่แต่งเข้าบ้าน

ด้วยเพชรสีน้ำตาลอมเหลืองมูลค่า 300 โคร (1 crore=10 ล้าน) หรือประมาณ 3,ooo ล้านรูปี คำนวณเป็นเงิ นไทยก็แค่ 1.2 พันล้านบ าทเท่านั้นเองจ้า

สำหรับเพชรสีน้ำตาลอมเหลืองน้ำงามที่คุณแม่สามีมอบให้ลูกสะใภ้นั้นมีชื่อว่า L’Incomparable ออกแบบโดย Fred Mouawad นักออกแบบเครื่องประดับ และยังเป็นเจ้าของแบรนด์ Mouawad

ตัวเพชรนั้นบริสุทธิ์ปราศจากตำหนิใดๆ มีน้ำหนัก 407.48 กะรัต ไม่รวมกับตัวสร้อยซึ่งทำมาจากเพชรอีก 91 เม็ด น้ำหนักรวมของมันช่างน่าตะลึงพรึงเพริดอีก 637 กะรัต เซ็ตอยู่ในทองคำสีโรสโกลด์

ทั้งนี้ดีไซน์ของเพชรชิ้นนี้ถูกว่าเปรียบว่ามีลักษณะคล้ายกับเถาหินที่แขวนจากลำต้น ที่สำคัญคือ สร้อยเพชรชิ้นนี้ยังถูกจัดอันดับให้อยู่ในลำดับที่ 2 ของสร้อยเพชรที่มีราคาแพงที่สุดในโลกอีกด้วย

แอดมินเพจเกษตรผสมผสานฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ที่มา : nitaambani_official.fanpage  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box