อาณาจักร 1,000 ล้าน ‘ตั๊ก กรกนก’ บกมือลาบ้านนอก ใช้เวลา 10 ปีสร้างตัว

ร ว ยจริง! สวมทองเส้นเท่าโซ่ล่ามช้างได้ทั้งตัว อาณาจักร 1,000 ล้าน ‘ตั๊ก กรกนก’ บกมือลาบ้านนอก ใช้เวลา 10 ปีสร้างตัว ใช้เงินวันละ 40 ล้านขนหน้าแข้งไม่ร่วง

ยกให้เป็นอีกหนึ่งเศรษฐีนีหน้าใหม่ของไทย แม้จะเติบโตมาจากอาชีพแม่ค้า แต่อาชีพนี้สามารถทำให้เธอร ว ยเป็นหลักร้อยหลักพันล้าน

หนึ่งในเรื่องราวคนดังที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนในโลกออนไลน์ หลายๆ คนอาจจะเคยคุ้นชื่อของ “เจ๊ตั๊ก” กรกนก สุวรรณบุตร

ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า กรกนก สุวรรณบุตร มีคนติดตามมากกว่า 3 แสนคน และชีวิ ตของเธอทำให้ใครต่อใครเกิดกำลังใจ

“เจ๊ตั๊ก” กรกนก สุวรรณบุตร เคยออกมาเปิดใจว่า เธอเป็นเด็กบ้านนอกที่เติบโตจากครอบครัวที่พ่อแม่เปิดร้านรับซื้อของเก่าและข ย ะ

ทำให้ตอนเด็กคลุกคลีกับกองข ย ะเต็มบ้าน แต่สุดท้ายธุรกิจล้ม พ่อล้มละล าย “พื้นเพดั้งเดิมร ากเง้าถิ่นกำเนิดเป็นคน อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เป็นคนที่ไม่สวยมากๆ หนูเป็นเด็กบ้านนอกต่างจังหวัดเข้ามากรุงเทพฯมาตามหาฝัน ตอนแรกเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งแม่ก็พยายามส่ง

แต่เรียนไม่ได้ลาออกมาก่อน ที่บ้านล้ มละล าย” “หลังจากที่คุณพ่อเสี ย ธุรกิจที่บ้านไปต่อไม่ได้ ตอนนั้นที่บ้านทำรับซื้อของเก่าเป็นเจ้าใหญ่เป็นเจ้าเดียวในเกาะสมุย

พอพ่อเสี ย ตอนที่เราอายุ 12 ทางบ้านก็เริ่มมีห นี้สินรุ มเร้ า จนเราอายุ 19 เลยเข้าไปเรียนที่กรุงเทพฯ คือแม่ส่งเรียนที่ดีมากแต่หนูบอกกับตัวเองว่าเราพอละ

ไม่เอาละเราจะไม่เรียนที่แพงและไฮโซอีกแล้ว ฉันจะมาเรียนรามคำแหง ใช้เวลาในการเรียนจบ 2 ปี ครึ่ง ศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชน

จากนั้นเว้นอีกหนึ่งปีมาเรียนจบโทคณะรัฐประศาสนศาสตร์ เอกกฎหมายการเมืองอีกหนึ่งแปดเดือนจบ เราเป็นคนที่ทำอะไรทุ กอย่างจริงจังอยู่แล้ว

เป็นคนที่ตั้งเป้าหมายอะไรแล้วต้องทำให้ได้” จากชีวิ ตติดล บในอดีต แต่ใจคนมันสู้ไม่ถอย เอาความย ากลำบ ากเป็นแรงดันในการสร้างความสำเร็จ

จากที่เข้ามาสู้ชีวิ ตในกรุงเทพฯ กว่า 10 ปี วันนี้ “เจ๊ตั๊ก” กลายเป็นคนดังที่ปลุกพลังและสร้างแรงบันดาลใจจากความสำเร็จที่เธอสร้างขึ้น

เด็กบ้านนอกคนหนึ่งที่ดิ้ น ร นทำงานส่งตัวเองเรียนจนจบปริญญาโท ตอนอายุ 26 ใช้ชีวิ ตในเมืองหลวงมา 10 กว่าปี ไม่เคยท้ อ มันคือจุดเริ่มต้นของการสู้ชีวิ ตจริงๆ

ที่ต้องเลี้ยงดูครอบครัว เลี้ยงแม่ ยาย หลานอีก 2 คน เลี้ยงลูกน้องร้านเพชร ร้านทอง บริษัทอาหารเสริมอีก 20 กว่าชีวิ ต ที่เค้าเข้ามาพึ่งพาเรา มีร ายได้ มีกิน มีใช้

ทุ กวันนี้อยู่เพื่อคนอื่น ทำเพื่อทุ กคน จนตอนนี้เธอเองได้ร่ำร ว ยมีเงินเป็นถุงเป็นถัง ชนิดที่ว่าใช้ไม่หมดเลยก็ว่าได้

อีกทั้งล่าสุดแม่ตั๊กยังได้ซื้อรถหรู กว่า 40 ล้านเป็นของขวัญให้กับตัวเอง อีกทั้งยังใช้ชีวิ ตที่เธอสร้างขึ้นมาด้วยลำแข้งแบบหรูหรา สมความเหนื่ อยล้าที่เธอได้พยายามมาทั้งชีวิ ตจริง ๆ ค่า

แอดมินเพจเกษตรผสมผสานฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ขอขอบคุณข้อมูล treesweat.info  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box