“อ้วน รีเทิร์น-หมอย้ง” เล่าความรัก 10 ปี ไม่มีจืดจาง

ตัวแม่สุดแซ่บในวงการ อ้วน รีเทิร์น ควงแฟนหนุ่มหมอย้ง เพิ่มศักดิ์ ที่วันนี้จะมาเล่าเส้นทางความรัก 10 ปี แถมรักนี้ไม่มีจืดจางหวานตลอดเวลา ฝ่ายชายถึงกับบอกว่าสามารถต-า-ยแทนได้

แถมยังเป็นสายเปย์สุดๆ อย า กได้อะไรจซื้อให้ทันที พร้อมจัดเซอร์ไพรส์ชุดเครื่องเพชรครบเซตกลางรายการมามอบให้ ซึ่งง า นนี้แม่อ้วนยอมรับว่าทำของใส่ฝ่ายชาย ทุ กประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW

รักกันมากี่ปี? อ้วน : ตั้งแต่เจอกันมาก็ 10 ปีแล้ว ไม่มีอะไรจืดจางเลยโดนบอกรักทุ กวัน

มีคนเม้าท์ว่าเลิ กกันแล้ว แย กบ้านกันอยู่? อ้วน : ไม่ได้เลิก ช่วงหลายปีหลัง เราทำโรงง า นผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางค์ โรงง า นอยู่ชลบุรีแล้วเค้าต้องเฝ้าโรงง า น แต่เค้าก็ดอดมาหาทุ กอาทิตย์

แยกกันอยู่ไม่ห่วงเรื่องผู้หญิง? หมอย้ง : คือเราเป็ฯคนไม่มุ่ง เรารักเดียวใจเดียวอยู่แล้วครับ ไปหาเค้าสัปดาห์ละครั้งถ้าวันไหนมีง า นก็จะไม่ได้มา แต่โทรหาตลอดเวลา

ถ้าไม่ได้โทรไปหาจะงอนมาก หมอย้งเป็นคนขี้งอน? หมอย้ง : เรารู้ว่าเรารักเค้ามากกลัวว่าเค้าไม่รักเรา ถ้าเค้าไม่รักเราไม่เป็นไรเราก็จะเสียใจ

อ้วน : ตั้งแต่เริ่มต้นเราคุยกันมายังไงก็เป็นยังงั้นมาโดยตลอด ไม่เคยพูดจาไม่เพราะ ไม่เคยโกรธ ไม่เคยทะเลาะ เค้าจะยอมเราทุ กเรื่อง วันไหนที่ต่างคนต่างยุ่ งจริงๆ เค้าก็จะโทรมาเมียจ๋าลืมผัวแล้วหรอ

ใครขี้งอนมากกว่ากัน? หมอย้ง : ไม่มีใครงอนหรอกครับ ลึกๆเราก็รู้อยู่แล้วว่าเค้าไม่มีใครเราก็ไม่มีใคร

ใครขี้หึงมากกว่ากัน? หมอย้ง : พี่อ้วนครับ

อ้วน : ฉันเคยตามเค้าไปเลยเวลาสงสัยว่าเค้าอยู่ตรงนี้หรือปล่าว มีผู้หญิงหรือปล่าวฉันจะตามไปถึงที่เลย ถ้าเจอคือแหลกเลย แต่ไม่เคยเจอเลย บางทีไปไหนไม่บอก ปกติบอกทุ กที ไม่เคยทะเลาะไม่มีเลย

หมอย้ง : เหมือนเรามาเจอกัน อย า กมาก็มา อย่าคิดว่าเค้าหึง คิดว่าเค้ามาหาเรา

ถ่ายรูปเซ็กซี่ลงไอจีหวงมั้ย? หมอย้ง : อะไรที่เค้าทำแล้วมีความสุข ส่วนใหญ่จะห่วงมากกว่า บางทีเค้าลงรูปแบบนี้คนที่มาหาเค้าใกล้ๆตัวเค้าจะห่วงมากกว่า เพราะคนติดตามพี่อ้วนเยอะ คนเข้าหาก็เยอะครับ

อ้วน : เราไม่ได้ไปทำอะไรไม่ดี เราอายุ 60 กว่าแล้วถ้าจะโป๊ จะเปลือย จะเซ็กซี่ไว้ดู แก่กว่านี้ก็โชว์ไม่ได้แล้ว

เคยบอกให้เบาๆมั้ย? หมอย้ง : ผมเคยพูดกับพี่อ้วนทีนึงว่ามันเป็นความสุขของพี่อ้วนเค้า แต่บอกว่าพี่อ้วนครับมันโป๊ไปหน่อยนะ

อ้วน : ฉันตั้งกล้องถ่ายเอง หมอย้ง : 10 ปีรู้ทุ กซอกทุ กมุมของพี่อ้วนหมเแล้วครับ

รักมากถึงขั้นต-า-ยแทนได้? หมอย้ง : เริ่มต้นถ้าพ่อเราสอนมาให้จิตบริสุทธิ์ ถ้าเกิดเราเจอคนที่มากสำหรับเรา มันเป็นเรื่องที่ตอบย า กเรามาเจอคนๆนึงที่จะดีหรือปล่าว แต่เวลาเป็นตัวพิสูจน์ ไม่ได้ฝืนใจเราหรือฝืนใจเค้า เราคบกันแบบสบายใจ ตั้งแต่ผมรู้จักกับพี่อ้วนมาหลายๆเหตุการณ์ทำให้ผมรู้ว่าผมต-า-ยแทนพี่อ้วนได้

อ้วน : เค้าเป็นคนจิตใจดี เราก็ไม่เคยคิดว่าสิ่งที่เค้าปฏิบัติกับเรามาตลอด 10 ปี เค้าจะเสมอต้นเสมอปลายมาตลอด จริงๆไม่ได้คาดหวังขนาดนั้นว่าเค้าจะรักเราแล้วต-า-ยแทนเราได้ เค้าจะบอกเสมอว่าต้องการอะไร อย า กได้อะไรมั้ย เค้าจะถามตลอดเราก็จะปฏิเสธตลอด

เซอร์ไพรส์เครื่องเพชร? อ้วน : ตั้งแต่รู้จักกันมาเค้าเป็นแบบนี้ตลอด ไม่เคยทำอะไรให้รู้สึกว่าเค้าไม่รักเราเลย ถ้าไปเดินตรงไหนอย่าบอกว่าอย า กได้อะไร ถ้าไปหยิบต่างหูเค้าจะซื้อให้เลย สิ่งที่เค้าให้เรามามันคือความรัก ความซื่อสัตย์ที่มีกับเรา แค่นี้มันก็พอแล้ว ของพวกนี้มันคือของนอกกายแต่เค้าจะพยายามทำหน้าที่ของความเป็นหมอย้งที่มีกับเรา

หมอย้ง : ผมเป็นผู้ชายแท้ที่รักพี่อ้วนคนเดียวเท่านั้น ซื้อบ้าน รถ ที่ดินให้ ใส่ชื่อพี่อ้วนหมด?

หมอย้ง : เงินทองหาเมื่อไหร่ก็หาได้ แต่คนดีหาไม่ได้ อ้วน : มีบางส่วนที่เค้าควรจะให้เรา เค้าไม่เคยให้ลับหลังพ่อแม่นะ เค้าให้ต่อหน้าพ่อแม่เค้า

หลายคนอิจฉาทำบุญด้วยอะไร? อ้วน : ทำบุญด้วยเวลา เรามีเค้าแล้วเราซื่อสัตย์กับเค้าคนเดียว ความรักที่มันคือความซื่อสัตย์ทำให้อีกฝ่ายรับรูู้ว่านี่แหละคือคนที่จะอยู่เคียงข้างกันตลอด แล้วมันจะเกินคำว่าเงินทอง

ไม่ยอมไปเดินห้างกับหมอย้ง? อ้วน : ไม่ไป ตู้เครื่องเพชรนี่อย่าไปมองเค้ารู้ว่าเราชอบใส่ อย่าไปมอง อย่าเดินเฉียด เค้าจะซื้อให้ทันที

รักกันเพราะหมอย้งเปย์ หมอย้ง : มันเป็นสิ่งของที่ธรรมดามาก แต่พี่อ้วนสำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด พี่อ้วนหาไม่ได้ ไม่ได้มานั่งเฟคหรือเอาใจ ความรักที่ผมมีต่อพี่อ้วนหรือที่พี่อ้วนมีต่อผมมันเป็นความรักที่บริสุทธิ์จริงๆ และผมรักจริง

อ้วน : เค้าไปบอกกับญาติพี่น้องหมดเลยว่าถ้าต-า-ยขอกระดูนะไม่ให้ใครเค้าจะบูชาเอง

พิสูจน์ใจกันยังไง? หมอย้ง : ตั้งแต่วันแรกที่รู้จักพี่อ้วน พี่อ้วนบอกว่าไม่มีใครผิดไม่มีใครถูก มีอะไรก็พูดกัน เปิดเลยพูดเลย แล้วก็มองข้ามทุ กอย่าง เราต่างคนต่างคิดดีมันก็มาเป็นอย่างนี้

ใครจีบใครก่อน? อ้วน : เราไปจีบเค้าก่อนตั้งแต่แรกเลย

หมอย้ง : ผมไปเที่ยวใต้ ผมทำเกี่ยวกับคอสเมติก เพื่อนผมบอกว่าถ้าอย า กทำคอสเมติกต้องไปศึกษาอ้วน รีเทิร์น แต่ผมเป็นคนไม่ได้ติดตามดาราก็ไม่รู้คือใคร แล้วอีกอาทิตย์เค้ามาโผล่ที่บ้านเลย

อ้วน : หมอย้งเป็นผู้ชายคนแรกที่พอเห็นหน้าแล้วหัวใจมันสั่นระรัว มันเขินไม่รู้จะอามือไปไว้ตรงไหน มองหน้าเค้าน้ำตาคลอนะ ทำไมรักผู้ชายคนนี้ตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็นเลย พยายามคิดว่าเป็นคู่กรรมคู่บุญกัน ไม่อย่างนั้นเรา 2 คนคงไม่รู้สึกดีกันขนาดนี้

จีบยังไง? อ้วน : ไปหาเค้าวันแรกเลย ไปหาพ่อเค้าเอาที่ไปขาย เห็นหน้าเค้าความรู้สึกตรงนั้นเกิดขึ้น ไม่ขายแล้วที่ พยายามทำยังไงให้รู้จักเค้ามากขึ้น วันแรกที่รู้จักพาไปกินข้าวเค้าจับมือเราเดิน

หมอย้ง : เรากลัวเค้าล้ม อ้วน : มีผู้ชายจับมือเราไปกินข้าวเค้าต้องมีใจให้เราแน่เลย แล้วมาคุยตอนหลังว่าถ้าไม่มีใจตั้งแต่แรกจับมือทำไมเค้าบอกกลัวเราหกล้ม

อยู่ด้วยกัน 1 ปีไม่แตะเนื้อต้องตัวกันเลย? อ้วน : ใช่ มันเขิน ถ้าเกิดมันคือความรักมันเขิน นอนหลัให้เค้าไม่กล้าหันหน้า มันคือความประหม่า ความเขิน ไม่กล้าโดนเนื้อต้องตัวเค้า มันไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน

ใครเป็นคนรวบหัวรวบหาง? อ้วน : เรารู้สึกรักมาก เราไปหาเค้าถึงที่วันนั้นเรามีความสุขว่ามันคงแค่นี้แหละ เค้าคงไม่รักเราไม่อะไร ความรู้สึกตอนนั้นปีนึงแล้วเราไม่โดนตัวกันเลยเราก็ร้องไห้เสียใจ เค้าก็ถามเป็นอะไร เราก็บอกคุณไม่รักฉันหรอ เค้าบอกรักพี่อ้วนมาก

แล้วทำไมไม่ต้องตัวฉันเลย เค้าก็ให้เราหยุดร้องไห้ เราก็บอกถ้าจะให้หยุดต้องอย่างนี้ก่อน ตอนเช้าเราก็นึกว่าคงจะจบแล้วหล่ะ เค้าคงไม่กล้ามองหน้าเราอีกแล้ว กำลังนอนร้องไห้อยู่เค้าก็ถืออาหารเช้าเข้ามาพี่อ้วนกินข้าว เราก็ร้องไห้ใหญ่เลยดีใจเค้ารักเรา

ทำข อ งใ ส่? อ้วน : จริง ตอนนั้นเรารู้สึกว่ารักเค้ามากทำไงดี ด้วยอายุที่นห่างกันเยอะเราคิดว่าคงย า ก เลยไปหาหมอเอาดวงวันเกิดปีเกิดเค้าไปดู เค้าบอกเค้ากันได้แต่ต้องทำแบบนี้ๆ ให้เอานกกระเรียนคู่นึงผัวเมียไปวางข้างสระน้ำที่บ้าน เอาของชนิดหนึ่งที่เป็นรูปปั้นของสัตว์ที่รักเดียวใจเดียวตลอดชีวิ ตไปวางบนตู้กับข้าว ดอกไม้สีแดงวางไว้หน้าห้อง แล้วห้ามเอาออกให้วางไปตลอด

หมอย้ง : เพิ่งมารู้ตอนหลังครับ อ้วน : เราเกินคำว่าแฟนแล้ว

มีปัญหาเรื่องของผู้ใหญ่? อ้วน : ตอนนั้นทางญาติฝ่ายเค้ากลัวเราไปหลอกลูกหลานเค้า ส่วนทางบ้านเราก็กลัวหมอย้งมาหลอกเรา ตอนแรกๆมันจะเป็นอย่างนี้ แต่เราไม่ฟังดันทุรังคบจนกระทั่งทุ กคนยอมรับเรา

จะจัดง า นแต่งง า น เพราะเคยเห็นไปลองชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว? อ้วน : ไม่เห็นแล้ว เพราะมันเกินตรงนั้น ถ้ามีผู้ชายคนนึงมาบอกว่ายอมต-า-ยแทนได้แล้วเราจะต้องการอะไรไปมากกว่าตรงนี้ ไม่ต้องการแล้ว

แอดมินเพจเกษตรผสมผสานฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ขอขอบคุณ amarintv.comเรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box