“หนูเล็ก ก่อนบ่าย” ตลกหญิงรวยอันดับต้นๆ

สำหรับ หนูเล็ก ก่อนบ่าย หลังสร้างความฮือฮาด้วยการถอยรถปอร์เช่ป้ายแดง เริ่ดเวอร์กว่าตลกคนอื่นเป็นไหนๆ งานนี้ไม่รอช้าพร้อมเคลียร์เปิดใจกับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา แห่งรายการดัง โต๊ะหนูแหม่ม ทางช่องเวิร์คพอยท์ เล่าทุ กเรื่องลับ..รวยเกินเบอร์เพราะอะไรกันแน่

หลายคนยกให้เป็นตลกหญิงที่รวยอันดับต้นๆ ? “ถ้าบอกว่ารวยอันดับต้นๆ ตกใจเลย สาธุๆ ถ้าคนเราขยันก็ต้องรวย”

ขอถามราคารถป้ายแดงได้ไหม ที่เพิ่งถอยมา ?

“ได้ค่ะ ก็ประมาณ 5 ล้านกว่าค่ะ ก็เพราะว่าเราชอบ เราชอบแบบนี้ตลอดเลย มันเป็นเพราะใจอ่ะ มันเป็นความชอบ ความฝัน อันนี้หนูไม่เคยบอกใครเลยนะ หนูพูดที่นี้เป็นครั้งแรก หนูรู้สึกว่าหนูโชคดีที่หนูมีแรงบันดาลใจ

ตั้งแต่ซื้อบ้าน ทำให้หนูมีแรงบันดาลใจในทุ กๆ ด้าน เพราะว่าเจอพี่สาวคนนึงที่เขาอยู่หมู่บ้านเดียวกัน แล้วเรารู้สึกว่าเราได้ทำงานกับเขา ได้มองการทำงานเขา และทำตามเขาทุ กอย่าง แล้วรู้สึกว่าเขาเป็นแรงบันดาลใจทุ กอย่าง”

“อย่างเช่นเหมือนเรามาปุ๊บ เราเห็นเขาขับมินิ แบบว่าดีใจมาก ได้เห็นและดีใจมากที่ได้จับ เราก็เลยบอกว่าเดี๋ยวหนูจะมีมินิแบบพี่นะคะ มันรู้สึกว่ามีแรงบันดาลใจ

ผ่านไปไม่เท่าไรก็ได้ซื้อมินิ พอเขาข า ยมินิทิ้งเขาซื้อเบนซ์ หนูก็บอกว่าพี่คะหนูขอจับหน่อย หนูอยากจะมีเบนซ์แบบพี่ หนูก็มีเบนซ์ พอไม่เท่าไรเขาข า ยเบนซ์ เขาไปซื้อปอร์เช่ หนูก็ไปถ่ายกับเขาอีก

แล้วหนูก็ได้ปอร์เช่มา (หัวเราะ) แต่จริงทั้งนี้ทั้งนั้น มันคือความพยายาม และความฝันคือมีจุดเป้าหมายเท่านั้นเอง”

แล้วทุ กครั้งที่ซื้อรถ ทำไมต้องเป็นสีแดงทุ กครั้ง ?

“เพราะว่าเป็นคนชอบสีแดงมาก แพ้สีแดง แม้กระทั้งชุดชั้นในยังชอบสีแดง กระเป๋า รองเท้า หรือว่าอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเห็นสีแดง หนูจะซื้อก่อนเลย เพราะว่าหนูชอบมากเลย อะไรที่เป็นสีแดงหนูชอบมาก

แต่เบนซ์ที่หนูข า ยไป หนูซื้อสีขาวเพราะสีแดงมันไม่มี ตอนที่ลองขับก็ชอบนะคะ แต่ใจมันไม่ได้ มันคิดไปเองว่าขับสีขาวแล้วไม่มีงานเลยอะไรเลย มันรู้สึกแบบนี้ มันเหมือนข า ยของก็ไม่ได้ มันเหมือนคิดไปเอง”

คนสงสัยไปทำอะไรมา ทำไมรวยจัง ?

“คือถ้าเกิดเขาไม่สนิทเขาจะไม่กล้าถาม เขาจะไปแอบถามกัน แล้วคนที่เขาสนิทกับเรา เขาก็จะมาบอก อย่างในหมู่บ้านเขาก็บอกกัน ทำอะไรรวยอะ เขาทำอะไร พี่ข้างบ้านเขาก็บอกไม่ได้ยินเหรอ

บ้านมันอ่ะมีเสียงแกร๊กๆ คือมันต้องขยันถึงจะมีรายได้ หลายคน คงไม่รู้ว่าหนูนอนตอนไหน หนูตื่นตอนไหน ทุ กวันนี้หนูตื่นตีห้า แล้วก็นอนประมาณีตีหนึ่ง-ตีสองแบบนี้ทุ กวันตั้งแต่เข้าวงการ

หนูเป็นแรกๆ ที่ข า ยของตลาดนัด แล้วมาข า ยออนไลน์ ช่วงโควิดงานน้อยลง หนูเลยมาลุยออนไลน์เต็มที่ กับงานข า ยของออนไลน์ ข า ยหมดทุ กอย่างตั้งแต่ แกงไตปลา ข า ยเชือก ซื้อมาข า ยไป ข า ยหมดทุ กอย่าง ต้องเอาตัวร อ ดให้ได้”

แอดมินเพจเกษตรผสมผสานฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ขอขอบคุณข้อมูล sanook.com เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box