“เจ้าตุ้ยนุ้ย” ลูกค ว า ยสวยงามราคา 5.5 ล้าน

ที่อภิชาติฟาร์มค ว า ย บ้านนาหวาน หมู่ 11 ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี หลังทราบว่ามีการซื้อข ายค ว า ยพันธุ์สวยงาม พบนายอภิชาติ พากุล 75 ปี และนางขานทอง พากุล อายุ 70 ปี

สามีภรรยา เจ้าของอภิชาติฟาร์ม นำค ว า ยตัวผู้ชื่อ “ตุ้ยนุ้ย” อายุ 1 ปี 7 เดือน สูง 156 เซนติเมตร ออกมาโชว์และทำพิธีมอบเงินซื้อข าย 5.5 ล้านบ าท โดยมีชาวบ้านเป็นพยาน

ด้าน นางขาน พากุล อายุ 70 ปี เล่าว่า ตนเองมีความรู้สึกผูกพันกับ “เจ้าตุ้ยนุ้ย” เพราะเป็นลูกค ว า ยในฟาร์มนี้ แต่หลานมาขอซื้อจึงแบ่งปันให้ เพราะหลานมาเห็นตั้งแต่เจ้าตุ้ยนุ้ยเกิดได้ 2 วัน

เลี้ยงมาจนมีอายุ 1 ปี 7 เดือน หลานได้แวะเวียนมาดูเจ้าตุ้ยนุ้ยประมาณ 3 สัปดาห์ จึงตั ดสินใจข ายให้ ในราคา 5.5 ล้านบ าท ตอนนี้เหลือค ว า ยพันธุ์สวยงามในฟาร์ม 10 ตัว มีแม่พันธุ์ 4 ตัว มีคนมาขอซื้อในราคา 8 ล้าน ตนเองยังไม่ข าย เพราะต้องการข ายตัวละ 10 ล้าน

ในขณะที่ นายอภิชาต พากุล อายุ 75 ปี เล่าว่า ตนเองเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างและทำนา เลี้ยงค ว า ย ต่อมาธุรกิจรับเหมาก่อสร้างไปไม่ไหวจึงเลิกกิจการ ตนเองหันมาเลี้ยงค ว า ยบ้านธรรมดา ราคาตัวละ 4,000-5,000 บ าท

เมื่อปี พ.ศ. 2555 ได้นำค ว า ยบ้านไปข าย 8 ตัว นำเงินไปซื้อค ว า ยพันธุ์สวยงามมาเลี้ยง ส่วนเจ้าตุ้ยนุ้ย อายุ 1 ปี 7 เดือน เป็นลูกจากแม่พันธุ์ชื่อปานวาด ซึ่งเป็นแม่พันธุ์ฟาร์มของตนเอง

ส่วนพ่อพันธุ์ชื่อเบิ้มพันล้าน จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นการผสมทับราคา 3 หมื่นบ าท และได้เจ้าตุ้ยนุ้ยออกมา พอตกลงจะข ายตุ้ยนุ้ยให้หลานราคา 5.5 ล้าน เมื่อคืนรู้สึกนอนไม่หลับเพราะคิดถึง

ในขณะที่นายจักรี นนทภา อายุ 35 ปี เจ้าของฟาร์มสถานีค ว า ย ณ อุดรธานี บ้านนาพูนทรัพย์ อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี ผู้มาขอซื้อเจ้าตุ้ยนุ้ย เล่าว่า

เมื่อก่อนซื้อวัวค ว า ยเข้าโ ร งสัตว์ และรับเหมาก่อสร้าง เลี้ยงค ว า ยเนื้อส่งจีน และทำโ ร งเนื้อส่งลูกชิ้น และเนื้อส่งเขียง ต่อมาได้หันเลี้ยงค ว า ยพันธุ์สวยงามได้ 10 กว่าปี ซื้อข ายแพงสุดที่ราคา 2.5 แสนบ าท

ตัวนี้แพงที่สุดตั้งแต่ซื้อค ว า ยมา ตนเองชอบเพราะเห็นตุ้ยนุ้ยมาตั้งแต่เกิด ได้ขอซื้อเรื่อยมา แต่ยังไม่ยอมข าย จนกระทั่งมาตกลงข ายได้ที่ราคา 5.5 ล้านบ าท

แอดมินเพจเกษตรผสมผสานฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ขอขอบคุณข้อมูล thaich8.com เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box