หนุ่ม ถูกล อตเต อรี่พันล้าน ไม่อย ากให้ลูกเมียรู้

เรียกได้ว่าด วงเฮงสุดๆ สำหรับหนุ่มร ายนี้ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2565 เว็บไซต์ Sina รายง านว่า ชายจีนร ายหนึ่งได้สร้างความฮือฮาบนสื่อออนไลน์ ภายหลังจากมีการเปิดเผยว่า

เขาคือผู้โชคดีถูกล อ ตเต อรี่ร างวัลใหญ่ เป็นเงิ นมูลค่าสูงถึง 219 ล้านหยวน หรือราว 1,142 ล้านบ าท แต่เขาไปปรากฏตัวรับรางวัลในชุดมาสคอตตัวการ์ตูนสีเหลือง จนภาพถูกแชร์เป็นไ วรั ล

โดยชายรายดังกล่าว ระบุชื่อว่า หลี ได้เดินทางไปรับเช็คเงิ นสดก่อนหักภาษี ที่ศูนย์สลากสวัสดิการกว่างซี ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ก่อนที่จะมอบเงิ นบริจ าคจำนวน 5 ล้านหยวน (ราว 26 ล้านบ าท)

เพื่อใช้เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ สำหรับหมายเลขที่ถูกรางวัลคือ กลุ่มตัวเลข 02, 15, 19, 26 , 27, 29-02

นายหลี กลั้นความสุขไว้ในใจไม่ได้ เผยกับรายง านของสื่อท้องถิ่นระบุว่า เขาเป็นแฟนตัวยงของล อตเต อรี่สวัสดิการ มาเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว

แต่ไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนจากเทพเจ้าแห่งโชค ส่วนใหญ่ไม่เคยถูกรางวัล จะถูกบ้างก็แค่เล็กน้อย แต่ก็ยังอุดหนุนเรื่อยมา โดยเชื่อว่า

เงิ นที่ลงทุนไปนั้น เพื่อซื้อความหวัง จนเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายหลี เล่าว่า เขาผ่านร้านล อตเต อรี่สวัสดิการในห้างสรรพสินค้าในเมืองหลี่ถัง และซื้อตั๋วลอตเตอรี 3 ใบ รวมเป็นเงิ น 160 หยวน (ราว 834 บ าท)

จนกระทั่ งเช้าวันต่อมา เมื่อตรวจห ว ย ก็รู้ว่าถูกรางวัล เขารู้สึกตื่นเต้นมาก ก่อนที่จะรีบเดินทางไปรับรางวัลด้วยชุดตัวการ์ตูนที่สุดประหลาดตา

นายหลี เผยถึงเหตุผลในการแต่งตัวเช่นนั้น โดยกล่าวว่า ผมไม่ได้บอกภรรยาและลูก ๆ ของผม เพราะผมกลัวว่าพวกเขาจะลำพองตน และไม่ขยันทำง านต่อไปในอนาคต

แอดมินเพจเกษตรผสมผสานฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ขอบคุณข้อมูลจาก Sina, CTwant  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box