หมวยน้อยวัย 2 ขวบ อาบน้ำถูสบู่ให้  “แมคบุ๊ค” ทาโลชั่นหอมฟุ้ง หลังได้ยินพ่อบ่น “ในคอมข ย ะเยอะ”

ตามรายงานของ “Jimu News” เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2565 ภายในบ้านของครอบครัวหนึ่งในเมืองพินอิน มณฑลซานตง ประเทศจีน

เมื่อคุณแม่สังเกตเห็นว่าลู กสาววัย 2 ขวบ กำลังทำบางอย่างอยู่คนเดียวในห้องน้ำ เธอจึงเดินเข้าไปดูและเจอกับภาพที่ไม่คาดคิด ลู กสาววางแมคบุ๊ค (Macbook) ของคุณพ่อลงในกะละมัง

แล้วเปิดฝักบัวราดน้ำใส่จนทั่ว พร้อมทั้งถูทำความสะอาดด้วยครีมอาบน้ำอย่างระมัดระวัง และแม้กระทั่งทาโลชั่นบนผิวของแล็ปท็อป เรียกได้ว่าเป็นการ “ทำความสะอาดครั้งใหญ่” เลยทีเดียว

คุณแม่ของหนูน้อยบอกด้วยว่า เธอรู้สึกต ก ตะลึ งอย่างมากตอนได้เห็นสิ่งที่ลู กสาวกำลังทำ แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่รู้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่สามารถโดนน้ำได้ แต่ไม่ใช่กับลู กสาววัยเพียง 2 ขวบของเธอ และแม้ว่าแล็ปท็อปจะถูกนำขึ้นมาจากน้ำทันที

หลังจากนั้น รวมทั้งพยายามหาทางซ่อมทุกวิธีทางแล้ว แต่ก็ไม่สามารถเปิดมันขึ้นมาใช้งานได้อีก และเมื่อสามีของเธอกลับมาถึงบ้าน ก็ต้องเผชิญกับความจริงที่แสนขมขื่น แล็ปท็อปของเขาถูกลู กสาวพาไปอาบน้ำและตอนนี้มันก็พังแล้ว

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเรื่องคุณแม่ได้ลองถามลู กสาวว่า “ทำไมหนูถึงล้างแล็ปท็อป?” ปรากฎว่าต้นเหตุมันมาจากคำพูดของผู้เป็นพ่อว่า “ในคอมพิวเตอร์มีข ย ะเยอะมาก” ระหว่างมื้ออาหารเช้าวันหนึ่ง

และจิตใจดวงน้อยๆ ของเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ ก็จดจำสิ่งนั้นไว้ ก่อนพยายามช่วยทำความสะอาดคอมพิวเตอร์ให้กับคุณพ่อนั่นเอง

แอดมินเพจเกษตรผสมผสานฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ขอขอบคุณข้อมูล sanook.com  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box