“นุ้ย สุจิรา” น้ำต ารื้น เผยสาเหตุ ช่วยสานฝัน “คุณทราย” ให้ไปเป็นครู ที่โรงเรียนพันล้าน

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ทำเอาใครหลายคนกลั้นน้ำต าเอาไว้ไม่อยู่ เช่นเดียวกับ นักแสดงและพิธีกรสาว อย่าง “นุ้ย สุจิรา” หลังได้ฟังเรื่องราวระหว่างมิตรภาพของหญิงสาวทั้งสองคน ที่เรียกได้ว่า นี่แหละคือเพื่อนแท้

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นระหว่าง คุณหมิว และ คุณทราย ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายก าร โดยที่คุณทรายได้เล่าความฝันว่า ตนเองนั้นอย ากเรียนครู และสอบติดครูที่ต่างจังหวัด

แต่ต้องกลับมาเรียนในคณะที่หมิวเพื่อนสนิทเรียน เพราะอย ากดูแลและช่วยเหลือหมิว เนื่องจากหมิวเป็นผู้พิก าร

โดยปัจจุบัน คุณทรายเรียนจบแล้ว และทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ปุทมธานี แต่ในใจของเธอยังคงอย ากที่จะเป็นครู และกำลังหาแนวทางที่จะเรียนต่อด้านครู เพื่อให้วันหนึ่งจะได้ทำต ามความฝันด้วยก ารเป็นครูจริง ๆ

หลังจากสัมภาษณ์เรื่องราวชีวิ ตของทั้งสองคน “นุ้ย สุจิรา” ก็ได้เสนอมอบทุนก ารศึกษาให้ทราย พร้อมบอกว่า “ถ้าพี่ให้ทุนเรียนครูจะรับไว้ไหมคะ” ซึ่งด้านทรายก็ตอบรับทันทีบอกว่า “อย ากได้”

นอกจากนี้พิธีกรร่วมรายก าร อย่าง “เกลือ กิตติ” ยังบอกอีกว่า “ไม่ใช่แค่ทุนนะ หลังจากเสร็จทุนแล้ว มีโรงเรียนของนุ้ยรอรับคุณอยู่คุณจะรับข้อเสนอนี้ไหม”

ซึ่งทางด้านทรายก็ยิ้มกว้างพร้อมตอบว่า “ได้ค่ะ” งานนีเอาทำสาวนุ้ย ดีใจขอเข้ากอดน้องทรายและน้องหมิว

ก่อนหน้านี้ ทางเว็บไซต์และเพจต่างๆ ได้มีก ารเปิดเผยเรื่องราวชีวิ ตที่ต้องต่อสู้ของ “น้องหมิว” หญิงพิก ารร่างจิ๋วหัวใจแกร่ง ได้ส่งจดหมายขอทุน และมุ่งมั่นตั้งใจเรียนจนจบ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ BRU ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความแสดงความยินดีกับ น้องหมิว ในชุดครุย ระบุว่า หัวใจสู้ พิก ารร่างกาย แต่ไม่เคยท้ อ มุ่งมั่นคว้าใบปริญญาบัตรได้สำเร็จ

น้องหมิวเ ล่าชีวิ ตที่ต้องต่อสู้ว่า ตอนเป็นเด็ก เห็นภาพก ารรับปริญญาทางทีวีรู้สึกปลื้ม อย ากจะรับปริญญาบัตรบ้าง แต่ด้วยสภาพร่างกายที่เป็นแบบนี้มาตั้งแต่เกิด คนในครอบครัวต่างบอกให้ตนอยู่บ้านไม่ต้องไปเรียน

แต่เพราะความเชื่อว่า ตนเองสามารถทำได้ จึงรบเร้ าแม่ขอไปเรียน จนเรียนจบชั้น ม.3 แม่ก็บอกอีกว่า “เราพิก ารเรียนแค่นี้คงพอ” แต่ทุกวันนี้เธอกลับจบปริญญาและคว้าเกียรตินมมาได้สำเร็จ

แอดมินเพจเกษตรผสมผสานฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ที่มา : ข่าววันบันเทิง  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box