เส้นทางชีวิต “กระต่าย พรรณนิภา” ลูกชาวนา ได้ดีเพราะความสามารถของตัวเอง

เส้นทางชีวิต “กระต่าย พรรณนิภา” ลูกชาวนา ที่ประส บความสำเร็จจากความสามารถของตัวเอง “กระต่าย พรรณนิภา” หรือ พรรณนิภา เขียวเพชร นักร้องลูกทุ่งอินดี้ สาวน้อยวัย 17 ย่าง 18 ปี

ที่มีผู้เข้าชมผลง านเพลงของเธอเกินกว่า 100 ล้านวิวไปแล้ว โดยสาว “กระต่าย” ทำง านจนปลดห นี้รถให้แม่หลังจากเพลงสันด านเก่า

ประส บความสำเร็จ พร้อมทั้งสร้างบ้านและรถคันใหม่ เรียกว่าประส บความสำเร็จในวัยเพียง 15 ปีเท่านั้นเอง

กระต่าย พรรณนิภา หรือ พรรณนิภา เขียวเพชร นักร้องลูกทุ่งอินดี้ สาวน้อย 100 ล้านวิว

ที่ล่าสุดประกาศออกจากค่ายดัง ขอรับง านเอง เกิดวันที่ 9 ธันวาคม 2547 เธอเป็นสาวหน้าสวยจากจังหวัดเลย

ครอบครัวประกอบอาชีพทำนา เกิดที่ อ.ผาขาว จังหวัดเลย เรียนมัธยมที่ โรงเรียนสันติวิทยาสรรพ์ จ.เลย สาวน้อยที่มีวัยเพียง 15 แต่คิดอยากจะหารายได้มาจุนเจือครอบครัว

จนได้เจอกับ ไพบูลย์ แสงเดือน และเห็นแววในตัวเธอจึงได้นำมาขัดเกล าฝึกร้องเพลง จนเธอมีผลง านเพลงเป็นของตัวเอง และเรียกว่าเป็นลูกทุ่งอินดี้มาแรง2020 เลยก็ได้ว่าได้

กระต่าย พรรณนิภา เริ่มเข้าสู่วงการด้วยการทำเพลงเองลงใน Youtube โดยมีเพลงแรกคือ อยากโดนอ้ายกอด , ฝากชีวิตให้เธอดูแล , น้องแพ้เขาหรืออ้ายลำเอียง , ผู้สาวโสด , เห่า , สับสนหรือคนฮัก (ตามลำดับ)

ภายใต้การดูแลของ คุณครูสอนภาษาไทย ไพบูลย์ แสงเดือน แต่ที่ทำเอาเธอดังเพียงชั่ วข้ามคืนก็คือเพลง เม าแล้วกะคิดฮอด

หลังจากเพลงดังกล่าวได้รับผลการตอบรับที่ดี ซึ่งปล่อยไปเมื่อปี 2558 ถึง ณ ปัจจุบัน (18 พ.ย. 2565)

มียอดวิวสูงถึง 96 ล้านวิว ทาง ครูไพบูลย์ เลยได้เปิดค่ายเพลงจ้วดจ้าด Studio จึงมีหลายๆ เพลงตามมา เพลงแรกภายใต้สังกัดจ้วดจ้าด

คือเพลง สันด านเก่า ที่มียอดวิวสูงถึง 240 ล้านวิว (18 พ.ย. 2565)

ตามมาด้วยเพลง เจ็บคอ ที่มียอดวิวถึง 119 ล้านวิว เรียกว่าเพลงสันด านเก่า เปลี่ยนชีวิตเธอเลยก็ว่าได้ เมื่อความดังและความนิยมมาถึง กระต่าย พรรณนิภา ได้ร่วมง านกับ จินตหรา พูนลาภ

ในเพลงพื้นที่ทับซ้อน ที่มียอดวิด 167 ล้านวิวแล้ว (18 พ.ย. 2565) และเธอก็มีเพลงต่อๆ มา คือ เล่นเฮือนน้อย , กลับมาเด้อ

จากนั้นก็ปล่อยเพลงเรื่อยๆ ในชื่อ ตัวละครลับ ความทรงจำ , โนแคปชั่น , เรียนรู้เพิ่เมติม (ตามลำดับ)

ในด้ านครอบครัว เธอได้ปลดห นี้รถให้แม่ในวัยเพียง 15 ปีหลังจากเพลง สันด านเก่า ประส บความสำเร็จ พร้อมทั้งสร้างบ้านและรถคันใหม่ เรียกว่าประส บความสำเร็จในวัยเพียง 15 ปีเท่านั้นเอง

แอดมินเพจเกษตรผสมผสานฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

Facebook Comments Box