เปิดยอดกฐินวัดท่ามะเฟือง เจ้าอาวาสปลื้มใจพลังแห่งศรัทธาสาธุชนชาวพุทธ

ถือเป็นเรื่องราวที่ดีมากๆ สำหรับเรื่องราวเกี่ยวกับการทำบุญในช่วงนี้ และเป็นการทำบุญทอดกฐินที่มีกันทุกวัด แล้วแต่ผู้คนว่าจะไปทำบุญวัดไหนกัน แต่ละวัดก็อาจจะจัดงานไม่เหมือนกันสักเท่าไร รูปแบบการจัดงานคงจะแต่งต่างกันออกไป แล้วแต่ใครจะทำบุญกันเท่าไร เพราะได้บุญเหมือนกัน ล่าสุด 30 ต.ค. 63 ก็ได้วันทอดกฐินสามัคคี วัดท่ามะเฟือง อ.เมืองราชบุรี หลังเจ้าอาวาสออกมาร้องไห้ เพราะยังไม่มีคนจองกฐิน จนศรัทธาสาธุชนชาวพุทธหลั่งไหลร่วมทำบุญ หลังคนแน่นวัด มีโรงทานมาตั้งนับพัน รถติดย าวเป็นกิโลฯ คาดยอดเงินกฐินทะลุ 30 ล้านอย่ างแน่นอน

ล่าสุดของวันที่ 30 ต.ค.63 ตั้งแต่ตีห้าของวันนี้ ประชาชนจากทั่วประเทศเดินทางมาร่วมงานกฐินสามัคคี ที่วัดท่ามะเฟือง ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี หลายหมื่นคน ทำให้การจราจรรถติดตั้งแต่ปากทางเข้าวัดท่ามะเฟือง ถนนเพชรเกษม ระยะทางร่วม 1 กิโลเมตร มีรถติดย าวตลอดทาง โดยประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานต้องจอดรถต ามข้างทางถนนเพชรเกษมและต้องเดินเข้ามาร่วมงานที่วัดท่ามะเฟือง

ในขณะที่บรรย ากาศในวัดประชาชนจากทั่วประเทศต่างนำทั้งกฐินสามัคคี และผ้าป่าสามัคคีมาร่วมงาน ซึ่งยอดเงินล่าสุดเกือบ 25 ล้านบ าทแล้ว และคาคว่าน่าจะได้ถึง 30 ล้านบ าท ขญะที่ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 ได้มาร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย

ส่วนบรรย ากาศบริเวณโรงทาน ซึ่งมีประชาชนผู้มีจิตศรัทธามาร่วมเปิดโรงทานมากกว่า 700 ร้านค้า บ างคนที่นำอาหารมาเลี้ยงประชาชนแต่กลับไม่มีสถานที่ตั้งร้าน จึงต้องเปิดแจกอาหารเลี้ยงประชาชนต ามตลอดเส้นทางเข้าวัดท่ามะเฟือง โดยจากการสำรวจมีร้านค้ามากกว่า 1,000 ร้านค้า

ขณะที่พิธีทอดกฐินสามัคคี และพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี จะเริ่มขึ้นเวลา 13.00 น. ที่ศาลาวัดท่ามะเฟือง โดยมีเจ้าอาวาสเป็นประธานสงฆ์ และมีนายอำเภอเมืองราชบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

โดยประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดอุทัยธานี บอกว่ารู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมงานที่วัดท่ามะเฟือง เพราะรู้สึกสงสารหลวงพ่อเจ้าอาวาส ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีใครสนใจ มีแต่เพียงคณะกรรมการในหมู่บ้านที่คอยช่วยเหลือทางวัด แต่พอรู้ว่าตอนนี้วัดได้เงินกว่า 20 ล้านแล้วก็รู้สึกดีใจ

ขณะที่ นายกิตติ โค้วถาวร ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.อ่างทอง ก็ได้มีการเปิดเผยว่า วันนี้รู้สึกดีใจและเกินคาดมาก ถึงแม้ว่าตนจะคิดไว้แล้วว่าคนจะมาเยอะแน่ๆ แต่คิดไม่ถึงว่าจะเยอะมากมายขนาดนี้ ตอนนี้รถติดย าวเป็นกิโลเมตรยันถนนเพชรเกษมสายนอกเลย แต่ตนก็ดีใจและปลื้มใจที่ถึงแม้รถจะติดย าวแค่ไหน ผู้ใจบุญยังทยอยเดินทางเข้ามาร่วมทำบุญไม่ข าดสาย ต้องบอกว่าสื่อนี่สำคัญมากที่ทำให้คนรู้จักและอย ากมาวัดท่ามะเฟือง

ส่วนเจ้าอาวาสถึงแม้ตอนนี้อาการป่ ว ยทางกายของท่านจะยังไม่ดี แต่เรื่องของจิตใจท่านดีขึ้นมาเยอะมากๆ ในเรื่องของเงินที่ทุกๆ ท่านได้ทำบุญมา จากที่เจ้าคณะจังหวัดเรียกประชุมได้ตั้งท่านคณะอำเภอเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และท่านนายอำเภอเป็นประธานฝ่ายฆราวาส มีการตั้งกรรมการขึ้นมาอีก 1 ชุด เพื่อที่จะดูแลเงินตรงส่วนนี้โดยเฉพาะ ขอให้ท่านผู้ใจบุญสบ ายใจได้ และเงินเราจะเอาไปทำต ามวัตถุประสงค์ของเจ้าอาวาสอย่ างแน่นอน สิ่งแรกที่ต้องทำเลยคือการซื้อที่ดินก่อน เพราะที่วัดพื้นที่จะเล็กเกินไปในการสร้างโบสถ์และศาลาปฏิบัติธรรม

เห็นพลังศรัทธาสาธุชนชาวพุทธหลั่งไหลร่วมทำบุญแล้วปลื้มใจ เมืองไทยเราเป็นเมืองพุทธศาสนา หลังคนแน่นวัด มีโรงทานมาตั้งนับพัน รถติดย าวเป็นกิโลฯ คาดยอดเงินกฐินทะลุ 30 ล้านอย่ างแน่นอน