พานาโซนิคย้ายฐานผลิตไปเวียดนาม พนักงานอำลาครั้งสุ ดท้าย

ไปอีกราย! พานาโซนิค นิคมเวลโกรว์ ย้ายซบเวียดนาม พนักงานกอดคออำลา ทิ้งทวนผลิตตู้เย็นรุ่นสุดท้าย

กอดนี้เพื่อกำลังใจ! พนักงานโรงงาน พานาโซนิค นิคมเวลโกรว์ กอดลา-เขียนเสื้ออวยพรเพื่อนร่วมงาน หลังโรงงานปิดตัว ย้ายฐานผลิตไปเวียดนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก สังคม โรงงาน ได้โพสต์ภาพบรรยากาศเศร้าของพนักงานโรงงานพานาโซนิค นิคมเวลโกรว์ จ.ฉะเชิงเทรา ในส่วนของการผลิตตู้เย็น ที่ทำงานกันเป็นวันสุดท้าย ก่อนที่พานาโซนิคจะมีการย้ายฐานผลิตไปประเทศเวียดนาม โดยระบุว่า “ปิดตำนานพานาโซนิค นิคมเวลโกรว์ รุ่นสุดท้ายตู้เย็น ย้ายฐานไปเวียดนาม โชคดีครับผม หดหู่ใจขับผ่านทุกวัน สู้ๆ”

ขณะที่เฟซบุ๊ก หนุ่มสาวโรงงาน ก็เผยแพร่ภาพบรรยากาศเช่นเดียวกัน พร้อมระบุข้อความว่า “อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด หมดวาระต่อกันแล้วครับ”

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้โรงงานพานาโซนิค ที่ผลิตเครื่องซักผ้า ได้มีการประกาศปิดตัวไปแล้ว โดยโรงงานหยุดการผลิตเครื่องซักผ้าไปตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา และในภาคการผลิตตู้เย็นจะหยุดการผลิตในเดือนตุลาคม 2563

รายได้จากงานประจำนั้นก็คือเงินเดือน OT ต่างๆ โบนัสประจำปี ค่าคอมมิสชั่นในการข าย หลักๆรายได้จากการทำงานประจำก็จะมีประมาณนี้ ถ้าอย ากได้เพิ่ม ต้องย้ายงาน รับจ็อบเพิ่ม หรือทำ OT เยอะหน่อยหรือว่าลุ้นโบนัสประจำปีให้เยอะขึ้น ซึ่งดูแล้วข้อดีคือการมีรายได้ประจำที่มีทุกเดือน ทำให้วางแผนการใช้จ่ายได้เป็น  พอมาวันนึงไม่มีงานประจำ จะทำให้เราเคว้ง หลายคนกว่าจะตั้งตัวได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย