ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

ฮือฮา สาวฝากประวัติ ในกลุ่มสมัครงาน เห็นโปรไฟล์อึ้ง คนหางานมีปาดเหงื่อ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาโลกออนไลน์ฮือฮาอย่างมาก เมื่อสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild Natsupha Uraporn ได้นำเรซูเม่ของเธอมาโพสต์ในกลุ่ม “JobThai Official Group เพื่อการหางาน หาคน และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงาน” แต่เมื่อดูรายละเอียดเรซูเม่ของเธอแล้ว บอกเลยว่าดีกรีไม่ธรรมดาจริงๆ ทำเอาหลายคนที่กำลังหางานถึงกับต้องปาดเหงื่อเลยทีเดียว

โดยเธอนั้นมีชื่อว่า “คุณไมล์” ปัจจุบันอายุเพียง 22 ปี จบจากคณะบริหารธุรกิจ เอกธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยรามคำแหงด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 ตั้งแต่อายุ 18 ปี โดยเรียนควบคู่ชั้นมัธยม ด้วยเกรดเฉลี่ย GPA 3.94 และเป็นผู้แทนบัณฑิตในการกล่าวนำในงานรับปริญญา รวมถึงจบปริญญาโทเกียรตินิยม MBA ในหลักสูตรภาษาอังกฤษ ควบคู่ไปกับเอกการตลาดและการเงินของ NIDA เป็นคนเดียวในรุ่นที่จบ ด้วยอายุเพียง 21 ปี และได้เรียนที่คณะนิเทศศาสตร์ เอกโฆษณาและสื่อสารตราสินค้าจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 1 ปี

นอกจากนี้ เธอยังมีประสบการณ์ก่อนการทำงานอย่างเป็นติวเตอร์, ผู้ช่วยสอนที่ NIDA, ผู้ช่วยวิจัยที่ NIDA, และทำงานแปลภาษาอังกฤษเกี่ยวกับรถซูเปอร์คาร์ลงช่อง Youtube และในส่วนประวัติการทำงานนั้น เธอยังเคยทำงานเป็นผู้จัดการด้านการขนส่ง, ผู้จัดการการตลาดสินค้าลักซ์ชูรี่ และผู้ประสานงานโปรเจกต์ และเคยทำงานกับผู้บริหารระดับสูงของแบรนด์ระดับโลกอย่าง Bulgari และ แลมโบร์กินีอีกด้วย ซึ่งเธอนั้นเผยถึงความต้องการว่า เธอมองหางานประเภท Management Trainee, Marketing, Business Development หรือ Project Management และพร้อมเรียนรู้งาน

ทั้งนี้ หลังจากเรซูเม่ของเธอถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลาย ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในโลกออนไลน์อย่างมาก หลายคนเห็นโปรไฟล์ของเธอถึงกับตาค้าง รวมถึงใครที่กำลังหางานก็ต้องปาดเหงื่อเลยทีเดียว นอกจากนี้ บางคนที่คิดว่ากำลังจะหางานใหม่ถึงกับต้องคิดใหม่กันเป็นแถว บ้างก็แนะนำเธอว่า อยากให้เธอลองไปสมัครงานที่ต่างประเทศ เพราะถ้ามาทำงานในไทยโปรไฟล์ระดับนี้อาจจะโดนกดเงินเดือนได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *