ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

พ่อแม่จุดธูปบอก ‘น้องชมพู่’ ศาลตัดสินพรุ่งนี้ ไม่กังวล เคารพคำพิพากษา

พ่อแม่จุดธูปบอก ‘น้องชมพู่’ ศาลตัดสินพรุ่งนี้ ไม่กังวล พร้อมเคารพคำพิพากษา ไม่ได้เจาะจงว่าฝ่ายนั้นผิด เชื่อตามหลักฐาน หากยกฟ้องก็ว่าไปตามขั้นตอน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ธ.ค.66 ที่วัดถ้ำภูผาเเอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นายอนามัย วงศ์ศรีชา และนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่น้องชมพู่ จุดธูปไหว้กระดูกของลูกสาว โดยนำ นม-ขนมที่ลูกสาวชอบมาให้ พร้อมกับจุดธูปบอกกับลูกสาว หลังจากวันพรุ่งนี้ศาลจังหวัดมุกดาหารจะอ่านคำพิพากษาแล้ว หลังจากถูกเลื่อนมา 1 ครั้ง

นางสาวิตรี กล่าวว่า วันนี้มาบอกกล่าวลูกว่าพรุ่งนี้ศาลตัดสินแล้ว ไม่ว่าผลออกมาจะเป็นยังไง ก็ให้ยอมรับในความจริงและความชัดเจนตรงนั้น ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรเลย เพราะได้เคารพคำตัดสินของศาลทุกอย่าง เราไม่ได้เจาะจงจะชี้ให้คนใดคนหนึ่งเป็นคนร้าย เราเชื่อตามหลักฐาน เชื่อที่ตำรวจทำงาน

ถ้าหากพรุ่งนี้ศาลยกฟ้องก็มีขั้นตอนต่อไปที่จะดำเนินการ ก็ว่าไปตามขั้นตอนของกฎหมายเลย แต่ถ้าหากว่าศาลสั่งตัดสินให้อีกฝ่ายจำคุก และต้องมีขั้นตอนการประกันตัว ก็จะต้องปรึกษากับทนายความว่า จะคัดค้านการประกันตัวหรือไม่

“แม่ไม่ได้มีความรู้สึกส่วนตัวที่จะต้อง เจาะจงให้เขาเป็นคนร้าย แม่เชื่อตามสิ่งที่ตำรวจไปสืบเสาะมา ส่วนเขาจะไปพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของตัวเองยังไง มันก็เป็นสิทธิ์ที่พึงกระทำอยู่แล้ว คดีนี้ไม่ใช่คดีที่แม่สู้กับจำเลย แต่เป็นคดีที่อัยการเป็นคนฟ้อง แม่เป็นผู้สูญเสียลูก” นางสาวิตรี กล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *