ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ ไหว้พระศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีมนต์ดำ เผยใครอยู่กับ น้องชมพู่ คนสุดท้าย

‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ ไหว้พระศักดิ์สิทธิ์ บอกไม่มีมนต์ดำ คืนนี้นอนรร.ในเมือง เผยสะดิ้งอยู่กับน้องชมพู่ เป็นคนสุดท้าย ‘ป้าแต๋น’ เชื่อความดีคุ้มครองตัวเรา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ธ.ค.66 ที่วัดกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และน.ส.สมพร หลาบโพธิ์ ป้าแต๋น ลุงและป้าของน้องชมพู่ เดินทางออกจากบ้านที่กกกอก เพื่อไปรอรับทนายความที่สนามบินจังหวัดนครพนมในช่วงค่ำวันนี้ และจะเข้าไปนอนที่โรงแรมในเมืองจังหวัดมุกดาหาร

โดยก่อนเดินทางลุงพลและป้าแต๋น แวะเข้าไปนำพวงมาลัยดอกดาวเรืองคนละพวง จุดธูปไหว้ขอพร “พระพุทธชินราช” ที่แม่นกน้อยเคยอัญเชิญองค์พ่อใหญ่มาไว้ที่บ้านกกกอก ซึ่งถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองและคนไทยให้ความเคารพ

นายไชย์พล กล่าวว่า ตนไม่ได้ขออะไรเป็นพิเศษหรือไม่ได้มีมนต์ดำอะไร วันนี้เป็นการขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนให้ความเคารพนับถือ และขอให้คดีที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเป็นไปด้วยดี พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีความกังวลหรือเครียดอะไร สำหรับวันพรุ่งนี้ 20 ธ.ค. ที่ศาลนัดฟังคำพิพากษาชั้นต้น

“ส่วนเรื่องของคดียังคงยืนยันเหมือนทุกครั้งว่า ไม่ได้เกี่ยวข้อง และในกระบวนการเราพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจไปแล้ว โดยหากพูดย้อนไปในช่วงวันและห้วงเวลาที่น้องชมพู่หาย ทุกคนไม่มีใครรู้ว่าน้องหายในช่วงเวลาไหนแน่ๆ แต่เชื่อว่าคนที่ตอบได้ คือพี่สาวของน้องชมพู่ (สะดิ้ง) เพราะอยู่กับน้องชมพู่เป็นคนสุดท้าย ส่วนตัวตอนนั้นหากเป็นช่วงก่อนเวลา 09.00 น. ผมก็ยังอยู่กับแม่น้องชมพู่ ก่อนจะกลับมาบ้าน เพื่อไปรับพระ” นายไชย์พล กล่าว

ด้าน น.ส.สมพร กล่าวว่า วันนี้มาไหว้พระเพื่อขอให้ท่านคุ้มครอง และให้แคล้วคลาดปลอดภัยกับทุกเรื่อง ซึ่งเราเชื่อว่าความดีจะคุ้มครองตัวเราเอง ส่วนช่วงวันที่ศาลมีคำสั่งเลื่อนอ่านคำพิพากษาวันที่ 31 ต.ค.นั้น เราเดินสายทำบุญกฐิน 9 วัด และทำกิจกรรมดีๆ มากมาย รวมถึงการบวงสรวง เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยในการขึ้นศาลพรุ่งนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *