ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

เปิดภาพหลักฐานเด็ด เทียบเส้นผมน้องชมพู่ เจอในรถลุงพล กับพบบนเขาจุดพบศพ

เปิดภาพหลักฐานเด็ด เทียบเส้นผมน้องชมพู่ เจอในรถลุงพล กับพบบนเขาจุดพบศพ องศาการถูกตัดตรงกันเป๊ะ เป็นหลักฐานทำให้ลุงพลโดนคุก 20 ปี

ภายหลังศาลจังหวัดมุกดาหาร อ่านคำพิพากษาคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ โดยสั่งจำคุกนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เป็นเวลา 20 ปี และยกฟ้องน.ส.สมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น

สำหรับหลักฐานเด็ดที่ศาลหยิบยกขึ้นมาในการตัดสินคดีครั้งนี้คือ เส้นผมของน้องชมพู่ โดยบริเวณที่พบศพน้องชมพู่ อยู่บนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากจุดที่มีคนพบเห็นน้องชมพู่ ครั้งสุดท้ายประมาณ 1.5 กิโลเมตร และเป็นทางลาดชัน

ประกอบกับบริเวณดังกล่าวมีการตรวจพบเส้นผมน้องชมพู่หลายเส้น ที่มีลักษณะถูกตัดด้วยของแข็งมีคม จึงเชื่อว่าน้องชมพู่ ที่มีอายุเพียง 3 ปีเศษ ไม่สามารถเดินขึ้นไปถึงบริเวณที่พบศพและใช้ของแข็งมีคมตัดเส้นผมของตนเองได้ แต่ต้องมีคนร้ายพาไป

ภายหลังตำรวจตั้งข้อสงสัยว่า ลุงพลเป็นคนร้าย จึงเข้าตรวจค้นรถยนต์ของลุงพล ก่อนพบเส้นผม 16 เส้น และวัตถุพยานอื่น โดยผลการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ ประกอบกับคำเบิกความของพยานผู้เชี่ยวชาญปรากฏว่า เส้นผม 1 เส้น ที่ตกอยู่ในรถยนต์ของลุงพล มีองศาของรอยตัด หน้าตัดและพื้นผิวด้านข้างตรงกันกับเส้นผมน้องชมพู่ 2 เส้น ซึ่งตรวจเก็บได้จากบริเวณที่พบศพน้องชมพู่เส้นผมทั้ง 3 เส้น

โดยถูกตัดในคราวเดียวกัน ด้วยวัตถุของแข็งมีคมชนิดเดียวกัน เชื่อว่า ลุงพลเป็นผู้ใช้ของแข็งมีคมตัดเส้นผมน้องชมพู่ แต่ด้วยเหตุที่เส้นผมมีขนาดเล็กมาก ลุงพลจึงไม่สังเกตว่ามีเส้นผมเส้นหนึ่งตกอยู่ในรถยนต์ของตนตัวเอง

การสืบสวนสอบสวนของตำรวจในคดีนี้ ไม่ได้มุ่งเป้าไปยังลุงพลมาแต่แรก หากเกิดจากการรวบรวมพยานหลักฐานและตั้งข้อสันนิษฐานอย่างเป็นลำดับขั้นตอนดังวินิจฉัยไว้ข้างต้น โดยไม่ปรากฏว่าผู้ที่เกี่ยวข้องคนใดมีสาเหตุโกรธเคืองหรือมูลเหตุชักจูงใจในการใส่ร้ายลุงพล จึงเชื่อว่าลุงพลเป็นคนร้ายที่พาผู้ตายขึ้นไปบนเขาภูเหล็ก

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *