ข่าวทั่วไป

ด่วน ตร.เข้าคุมตัวผัวคลั่ง ถือปืนบุกโรงเรียน จับเมียลูกเป็นตัวประกัน นำตัวสอบเครียด

ด่วน ตร.เข้าคุมตัวผัวคลั่ง ถือปืนบุกโรงเรียน จับเมียลูกเป็นตัวประกัน นำตัวสอบเครียด

ด่วน ตร.เข้าคุมตัวผัวคลั่ง ถือปืนบุกโรงเรียน จับเมียลูกเป็นตัวประกัน นำตัวไปสอบสวน พบชนวนเหตุมาจากปมเลิกราแล้วพยายามมาขอคืนดี

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 8 ก.พ.67 ตำรวจ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุยิงปืนภายในโรงเรียนบ้านเขวาทุ่ง ม.10 ต.ภารแอ่น อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม โดยจับหญิงและเด็กเป็นตัวประกัน

เจ้าหน้าที่จึงรุดตรวจสอบ พร้อมกันพื้นที่โดยรอบโรงเรียน และพบว่าคนร้ายได้ปล่อยตัวนักเรียนออกจากโรงเรียน โดยไม่มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ

ก่อนทราบชื่อคนร้ายคือ นายอัครวัต อายุประมาณ 36 ปี ชาวอ.สตึก จ.บุรีรัมย์ โดยคนร้ายยังจับตัวประกันทราบชื่อ น.ส.วันเพ็ญ อายุ 32 ปี ชาว อ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นภรรยาและเป็นครูในโรงเรียนดังกล่าว พร้อมลูกวัย 4 ขวบ

จากการสอบถามตำรวจ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ทราบว่า ผู้ก่อเหตุถือปืนเดินเข้ามาภายในโรงเรียน ก่อนมีปากเสียงกับภรรยา จกานั้นจับภรรยาและลูกเป็นตัวประกัน โดยกักขังไว้ในห้องหนึ่งของอาคารเรียน ระหว่างนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ทำให้ครูและนักเรียนคนอื่นต่างหนีออกจากโรงเรียน เจ้าหน้าที่จึงเจรจาและขอให้นักเรียนและครูที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปอยู่ในที่ปลอดภัย

ด้านพ.ต.อ.ชัชชัย ไหมวันทา ผกก.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องหาปล่อยตัวอดีตภรรยาและลูกที่ยังถูกจับไว้เป็นตัวประกัน จนล่าสุดผู้ก่อเหตุสงบสติอารมณ์ลง ก่อนปล่อยตัวอดีตภรรยาและลูกออกมาแล้ว ยังเหลือเพียงผู้ก่อเหตุที่ยังอยู่ในโรงเรียน ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามเจรจา โดยแนวโน้มเป็นไปในทางที่ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสาเหตุที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ พบว่าก่อหน้านี้คนร้ายทำงานอยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แต่ถูกไล่ออก เนื่องจากพบว่าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทำให้ระหว่างนี้ผู้ก่อเหตุตกงาน และเริ่มมีปัญหาครอบครัว

กระทั่งไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ อดีตภรรยาที่เป็นครูโรงเรียนดังกล่าวและมีลูกด้วยกัน 1 คน ได้ขอเลิกรา จึงอาจทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดความเครียด

โดยก่อนเกิดเหตุผู้ก่อเหตุได้เดินทางมายังโรงเรียนในช่วงพักเที่ยง เพื่อพยายามขอคืนดีกับอดีตภรรยา แต่ไม่เป็นผล จึงจับอดีตภรรยาและลูกเป็นตัวประกัน โดยยังใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ไป 3 นัด

จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้ามาเจรจาจนยอมปล่อยอดีตภรรยาและลูก เหลือเพียงผู้ก่อเหตุที่ยังมีอาการมึนเมาและถือปืนอยู่ในโรงเรียน โดยเจ้าหน้าที่พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่

ล่าสุดเวลา 16.45 น. เจ้าหน้าที่เข้าไปเจรจากับผู้ก่อเหตุที่อยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคารเรียน ก่อนตำรวจจะอาศัยจังหวะเข้าควบคุมผู้ก่อเหตุพร้อมอาวุธปืนไว้ได้ ก่อนนำตัวสอบสวน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *