ข่าวทั่วไป

ทบ. แจงคลิป ทหารกด ATM เพื่อนในหน่วยยินยอม เป็นเงินเบี้ยเลี้ยง ได้ครบตามระเบียบ

ทบ. แจงคลิป ทหารกด ATM เพื่อนในหน่วยยินยอม เป็นเงินเบี้ยเลี้ยง ได้ครบตามระเบียบ

ทบ. แจงคลิป ทหารกด ATM ได้รับความยินยอมจากเพื่อนในหน่วย เป็นเงินเบี้ยเลี้ยงที่ได้ตามสิทธิ์ ครบถ้วนตามระเบียบ ยันเป็นไปด้วยเจตนาดี

วันที่ 9 ก.พ.2567 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพทหารกองประจำการกำลังถอนเงินสดผ่านเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ (ATM) โดยมีการกล่าวว่า รับถอนเงินไปให้เพื่อนๆทหารกองประจำการในผลัดเดียวกันหลายนายนั้น ว่า กองทัพบกตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่า

ภาพดังกล่าวเป็น ทหารกองประจำการ จากหน่วยทหารของกองทัพบก 2 นาย ผลัดที่ 1/66 และ 2/66 ซึ่งได้รับการอนุญาตจากผู้บังคับบัญชาและได้รับความยินยอมจากเพื่อนทหารร่วมผลัด ให้มาถอนเงินเบี้ยเลี้ยงจากตู้ ATM ตามที่ปรากฏตามภาพข่าว

  • จิรัฏฐ์ รับตลกดี โดนทหารแจ้งความ ไม่หยุด ปล่อยคลิปแฉ ทหารกดเอทีเอ็ม

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความมีเจตนาดีของหน่วย เพื่อมุ่งหวังที่จะบริหารจัดการ ดูแลอำนวยความสะดวกทหารกองประจำการให้ได้รับสิทธิและสวัสดิการตรงตามเวลา ในส่วนของเงินที่ทหารทั้ง 2 นาย เป็นตัวแทนเพื่อนทหารไปกดในครั้งนี้นั้น

เป็นเงินค่าเบี้ยเลี้ยงที่ทหารกองประจำการทุกนายจะได้รับตามสิทธิ ครบถ้วนตามระเบียบ คำสั่ง และข้อบังคับที่กำหนดของกระทรวงกลาโหม โดยการดำเนินการดังกล่าว ทหารกองประจำการเจ้าของบัตรทุกนาย รับทราบจำนวนเงินที่ได้กดมาและจำนวนเงินที่คงเหลือในบัญชีทุกครั้ง”พ.อ.ริชฌา กล่าว

ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กองทัพบกได้มีการพัฒนารูปแบบการดูแลทหารกองประจำการอย่างครอบคลุมในทุกด้าน และกำชับหน่วยทหารทั่วประเทศปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *