ข่าวทั่วไป

เพื่อนๆ อาลัย ส.ต.ท.ศรัณยู ตำรวจ สภ.นาหวาย เสียชีวิตกะหันหัน

วงการตำรวจสูญเสียขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีรายงานว่า หลังตำรวจ สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.นาหวายถูกคนร้ายยิงจากการปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดในพื้นที่หมู่บ้านเจือจันทร์ ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว ซึ่งเป็นพื้นที่สูง

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่นั้นได้ถูกคนร้ายเป็นชายชาวลาหู่ หรือ มูเซอ อายุ 22 ปี ได้ใช้อาวุธปืนซุ่มยิงทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นายก่อนหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงดาว

แต่เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่สูงหมู่บ้านชนเผ่า ห่างจาก สภ.นาหวายประมาณ กว่า 20 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ทำให้ตำรวจที่ถูกยิง 1 นาย ทนไม่ไหวเสียชีวิต ขณะนำส่งรพ.ขณะนี้ตำรวจภูธรเชียงใหม่ ระดมกำลังปิดล้อมไล่ล่าตัวผู้ต้องหารรายนี้แล้ว

ก่อนหน้านี้ตำรวจ สภ.นาหวาย ได้รับแจ้งว่ามีสายลับว่ามีนายจ่าย จะก่า อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลแขวงเชียงดาว ข้อหาฐานจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยการขายเป็นการกระทำเพื่อการค้าเป็นการได้กลับมาบ้านเกิดเหตุและได้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงได้ให้สายลับติดล่อซื้อยาบ้าจำนวน 1 ถุง และเฮโรอีน จำนวน 2 บิ๊ก ในราคารวมกัน 3,900 บาท

เพื่อนๆ อาลัย ส.ต.ท.ศรัณยู ตำรวจ สภ.นาหวาย เสียชีวิตกะหันหัน

และสายลับ ได้นำเงินที่ลงประจำวันเป็นหลักฐานไว้ไปติดต่อล่อซื้อยาเสพติดดังกล่าวกับนางนาปะปิ ไม่ทราบนามสกุล และ ส่งมอบเงินให้ จากนั้นนางนาปะปิ ได้นำเงินไปส่งมอบให้นายได้นำเงินที่ลงประจำวันเป็นหลักฐานไว้ไปติดต่อล่อซื้อยาเสพติดดังกล่าวกับนางนาปะปิ ไม่ทราบนามสกุล และ ส่งมอบเงินให้ จากนั้นนางนาปะปิ ได้นำเงินไปส่งมอบให้นาย จายและรับยาเสพติดดังกล่าวมาส่งมอบให้สายลับ

จากนั้นสายลับได้ส่งมอบยาเสพติดดังกล่าว ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเป็นยาเสพติด และได้แบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ออกเป็น 2 ชุด โดยชุดที่ 1 ได้เข้าตรวจค้นตัวนางนาปะปิ พบเฮโรอีนเพิ่ม 2 หลอดยาว และ อีกชุดหนึ่งได้เดินทางไปที่บ้านไม่มีเลขที่ที่เกิดเหตุหมู่ที่ 13ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

โดยกำลังส่วนหนึ่งได้เข้าไปด้านหน้าบ้านและมี ร.ต.อ. จีระพล วังแสง ขับจักรยานยนต์โดยมี ส.ต.ท.ศรัณยู สิงห์คำ นั่งซ้อนท้ายไปทางหลังบ้าน เมื่อไปถึง ส.ต.ท.ศรัณยู ได้ลงไปเดินไปตรวจสอบที่รั้วหลังบ้านพบ นายจายได้หลบหนีออกจากบ้านพร้อมยาเสพติดและกำลังจะหลบหนีจึงแสดงตัวขอตรวจค้น

แต่นายจาย ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิง ส.ต.ท.ศรัณยู สิงห์คำ บริเวณลำคอได้รับบาดเจ็บ และ ร.ต.อ.จีระพลได้รับบาดเจ็บที่นิ้ว และต่อมาได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงดาว ต่อมา ส.ต.ท.ศรัณยู ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเชียงดาว ทั้งนี้เพื่อนๆ ต่างเข้ามาแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมยังบอกอีกว่า หมู่โจ หรือ ส.ต.ท.ศรัณยู นั้นลูกยังเล็กอีกด้วย

เพื่อนๆ อาลัย ส.ต.ท.ศรัณยู ตำรวจ สภ.นาหวาย เสียชีวิตกะหันหัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *