ข่าวทั่วไป

โรคจิตสุดขั้ว เจอชุดชั้นในนับ 100 ตัว แขวนเรียงกลางป่า พบร่องรอยคนร้ายนอนชื่นชมผลงาน

โรคจิตสุดขั้ว เจอชุดชั้นในนับ 100 ตัว แขวนเรียงกลางป่า พบร่องรอยคนร้ายนอนชื่นชมผลงาน เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัว แจ้งชาวบ้าน-เด็กให้ระมัดระวัง

วันที่ 1 ก.ค.67 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “บรรเล่ สุขกระโทก” โพสต์คลิปพร้อมระบุว่า “น่าจะเป็นชุดชั้นในที่มีคนโรคจิตขโมยแล้วนำมารวบรวบเอาไว้ที่จุดดังกล่าว และฝากเตือนประชาชนที่อยู่ในชุมชนใกล้เคียงให้ระมัดระวัง เนื่องจากเกรงว่าผู้ที่ก่อเหตุอาจจะสร้างสถานการณ์ที่รุนแรงกว่าการขโมยชุดชั้นใน” ซึ่งภาพที่ปรากฏในคลิป เป็นภาพขณะที่ผู้โพสต์ไปพบกับชุดชั้นในนับร้อย ถูกตากเรียงเอาไว้บนราวไม้กลางไร่ยูคาลิปตัส

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ชื่อนายบรรเล่ สุขกระโทก อายุ 49 ปี เป็นชาวบ้านหนองหินดาด ต.สระว่านพระยา อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา นายบรรเลงยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง ไม่ใช่การสร้างคอนเทนท์ พร้อมพาผู้สื่อข่าวและตำรวจ ชุดสายตรวจ สภ.ครบุรี ไปตรวจสอบจุดที่พบชุดชั้นในอยู่กลางไร่ยูคาลิปตัส บริเวณดงรางน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่ชาวบ้านใช้ทำการเกษตร ห่างออกไปจากหมู่บ้านหนองหินดาด ประมาณ 3 กิโลเมตร

ตลอดเส้นทางเข้าออกสุดเปลี่ยว มีเพียงไร่สวนของชาวบ้านเท่านั้น ไม่มีผู้อยู่อาศัย โดยที่บริเวณกลางไร่ยูคาลิปตัส เนื้อที่กว่า 50 ไร่ พบราวไม้ถูกวางพาดไว้ข้างกัน 2 ราว ทั้งสองราวเต็มไปด้วยเสื้อชั้นในและกางเกงในแขวนอยู่เต็มทั้งสองราว นอกจากนี้ยังพบร่องรอยคล้ายมีคนนอนอยู่ระหว่างกลางราวไม้ทั้งสอง สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามนายบรรเล่ เล่าว่า ตนขับรถรับจ้างบรรทุกยูคาลิปตัสจากเจ้าของไร่ที่อยู่ข้างเคียง มาวิ่งบรรทุกยูคาลิปตัสได้ 2 วันแล้ว จะมีคนงานตัดยูคา มาตั้งแคมป์ตัดอยู่อีกกลุ่ม ระหว่างมานำรถมาบรรทุกยูคาลิปตัสฯ คนงานบอกว่าไปเจอชุดชั้นในจำนวนมาก ถูกทิ้งไว้ในไร่ข้างๆ ขณะที่จะเข้าไปดักหนู จึงลองไปดูและพบกับชุดชั้นในนับร้อยตากอยู่ในสภาพดังกล่าว

“ส่วนตัวคิดว่า น่าจะเป็นคนโรคจิตขโมยมา แล้วนำมาตากเอาไว้ เพื่อชื่นชมหรือทำกิจกรรมวิปริต จึงอัดคลิปแจ้งเตือนชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดที่อยู่ระหว่างหลายชุมชนของ 3 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ครบุรี อ.เสิงสาง และ อ.หนองบุญมาก ขอให้ระมัดระวังตัวเองดูแลทรัพย์สินมีค่า และบุตรหลานของตัวเองให้ดี เพราะว่าโรคจิตคนนี้อาจจะก่อเหตุรุนแรง หรืออาจจะล่อลวงเด็กๆ มากระทำอนาจารก็เป็นได้ เพราะจุดนี้ไกลและเปลี่ยวมาก”

ด้านน.ส.คิณณา ยอดนครจง ผู้ใหญ่บ้านเทพนิมิต หมู่ 8 ต.ตะแบกบาน อ.ครบุรี ซึ่งอยู่ในละแวกดังกล่าว บอกว่า เมื่อทราบข่าวเหตุการณ์นี้ ก็ตกใจมาก และได้เร่งนำเรื่องนี้แจ้งเตือนลูกบ้านในทุกช่องทาง ทั้งการประกาศเสียงตามสาย เฟซบุ๊กและกลุ่มไลน์ต่างๆ เพื่อให้ชาวบ้านได้ระมัดระวังตัวเองและบุตรหลานเป็นพิเศษ

จากการสอบถามข้อมูลกับชาวบ้านในละแวกนั้น ยังไม่พบว่า มีข่าวการลักขโมยชุดชั้นในเกิดขึ้นในพื้นที่ แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งเรื่องดังกล่าวให้ผู้นำชุมชนช่วยประกาศแจ้งเตือนชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงให้ระมัดระวังทรัพย์สินของตัวเอง โดยเฉพาะผู้หญิงและเด็ก รวมถึงให้ช่วยสอดส่องบุคคลที่มีพฤติกรรมต้องสงสัย หากพบให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ เพื่อป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นในพื้นที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *