ข่าวทั่วไป

ด่วน บุกรวบแฟนสาว นักร้องดัง 129 ล้านวิว อัพสตอรี่แปะลิงก์เว็บพนัน

ด่วน ตำรวจไซเบอร์ บุกรวบอินฟลูเอนเซอร์สาว ดาวติ๊กต็อกสายเซ็กซี่ แฟนนักร้องดัง 129 ล้านวิว อัพสตอรี่แปะลิงก์ เว็บพนันออนไลน์ ฟันรายได้ 30,000 บาทต่อเดือน

วันที่ 12 ก.ค.2567 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิชาต อมรประดิษฐ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3

นำหมายค้นศาลแขวงขอนแก่น ที่ ค.52/2567 ลง 10 ก.ค.2567 เข้าตรวจค้นบ้านพักของเจ้าของเพจ “อารา แต” ในพื้นที่ ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผลการตรวจค้นพบ น.ส.ภูษณิศา หรือ อาราแต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี เจ้าของเพจ “อารา แต” กำลังพักอาศัยอยู่ในบ้าน

ด่วน ตำรวจไซเบอร์ บุกรวบอินฟลูเอนเซอร์สาว ดาวติ๊กต็อกสายเซ็กซี่ แฟนนักร้องดัง 129 ล้านวิว อัพสตอรี่แปะลิงก์ เว็บพนันออนไลน์ ฟันรายได้ 30,000 บาทต่อเดือน

จากการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ พบแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กที่สามารถล็อกอินบัญชีเพจ “อารา แต” และยังพบข้อมูลการโพสต์คอนเทนต์ที่มีการแปะลิงก์โฆษณาเว็บพนันออนไลน์จริง ซึ่งมีข้อมูลว่าประชาชนทั่วไปเข้าถึงเป็นจำนวนมาก

สืบเนื่องจากช่วงการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 หรือ UEFA EURO 2024 เป็นช่วงที่มีการระบาดของการพนันทายผลฟุตบอลสูง ชุดสืบสวนเฝ้าระวังการกระทำผิดทุกรูปแบบ และสืบสวนจับกุมการกระทำผิดในทุกมิติอย่างเข้มข้น เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ

กระทั่งสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายค้นบ้านพักของอินฟลูเอนเซอร์คนดังกล่าวได้สำเร็จ พบข้อมูลบัญชีเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อ “อารา แต” มีผู้ติดตามกว่า 4.5 แสนคน และยังเป็นดาวติ๊กตอกเซ็กซี่สายฮา

ซึ่งช่องดังกล่าวมีผู้ติดตามมากถึง 1.4 ล้านคน ทั้งยังเป็นแฟนสาวของนักร้องเพลงดัง 129 ล้านวิว มีพฤติกรรมทำคอนเทนต์ในลักษณะแฝงการโฆษณาเว็บพนัน โดยอัพโหลดคอนเทนต์เป็นรูปภาพหรือวิดีโอ

แล้วสื่อให้คนคลิกที่ข้อความ “ดูเพิ่มเติม” ที่มีการแปะลิงก์เว็บพนันออนไลน์ไว้ หากมีคนกดเข้าไป ลิงก์ดังกล่าวก็จะนำไปสู่หน้าเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยชุดสืบสวนมีข้อมูลว่าได้ทำพฤติกรรมดังกล่าวมาแล้วอย่างต่อเนื่อง

เบื้องต้น น.ส.ภูษณิศา ให้การยอมรับว่า ตนได้ทำคอนเทนต์แปะลิงก์เพื่อโฆษณาเว็บพนันลงเพจดังกล่าวจริง โดยได้รับค่าจ้างได้รับค่าจ้างในการแปะลิงก์เพื่อเข้าเว็บพนันออนไลน์ ครั้งละ 1,500 บาท ทำให้มีรายได้ต่อเดือนเฉลี่ยประมาณ 20,000-30,000 บาท

น.ส.ภูษริศา ให้การต่อว่า ก่อนหน้านี้แฟนหนุ่มของตนซึ่งเป็นนักร้องดัง เจ้าของเพลงยอดวิว 129 ล้านครั้ง เคยเตือนเกี่ยวกับการแปะลิงก์โฆษณาเว็บพนันแล้ว แต่ตนก็ไม่ฟังเพราะคิดว่าจะไม่เกิดขึ้นกับตัวเองและคิดว่าเป็นเพียงการหารายได้พิเศษ จนกระทั่งมาถึงวันที่ตำรวจไซเบอร์มาหาตนถึงหน้าบ้านในตอนเช้าตรู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือที่ใช้ถ่ายคลิปและทำคอนเทนต์ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น (พนันออนไลน์) ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” จึงนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *